Wan-Bissaka sẽ tạo nên một bộ mặt tấn công mới cho M.U

Đối với  Solskjaer, tân binh 50 triệu bảng Aaron Wan-Bissaka của M.U là mẫu cầu thủ trong mơ để tái tạo đội bóng.

Wan-Bissaka sẽ tạo nên bộ mặt mới cho M.U

Tuy chỉ là một hậu vệ nhưng Wan-Bissaka lại được kỳ vọng có thể tái tạo hàng ngũ tấn công của M.U. Đây là điều hoàn toàn có thể dự đoán được qua tất cả những gì ngôi sao này đã cho thấy cũng như cách bố trí nhân sự của HLV Solskjaer.

wan-bissaka-se-tao-nen-mot-bo-mat-tan-cong-moi-cho-m-u-1

Theo thống kê ở giải đấu Ngoại hạng Anh mùa giải 2018/19, Wan-Bissaka có nhiều pha tắc bóng đứng thứ 3 (129 lần) và số lần cắt bóng chuẩn xác nhiều thứ 2 (84).  Về phương diện tấn công, Wan-Bissaka rất nguy hiểm nhờ tốc độ, sự nhiệt huyết và ý chí lớn lao, những phẩm chất mà Solskjaer đang tìm kiếm.

Cuối mùa trước, nhiều người dễ dàng nhận thấy Solskjaer ưa thích lối chơi phản công nhanh, lên bóng chớp nhoáng.  Đó là kịch bản hoàn hảo của Solskjaer và Wan-Bissaka có nhiệm vụ thực hiện các pha bóng đó. Ở cánh đối diện, Luke Shaw cũng có khả năng hỗ trợ tấn công tối ưu dù cho tốc độ và năng lượng không thể so sánh với Wan-Bissaka. M.U cần sự biến hóa đa dạng thay vì chỉ lên bóng một bên.

wan-bissaka-se-tao-nen-mot-bo-mat-tan-cong-moi-cho-m-u-2

Về lối đánh của Solskjaer, ở mùa này M.U sẽ lùi sâu phòng ngự nhằm dụ các cầu thủ đối phương dâng cao, rồi tạo ra các pha đánh chớp nhoáng,dâng cao của hậu vệ biên để làm cho hàng phòng ngự đội bạn quá tải. Để thực hiện được phương án này, Solsa chuẩn bị sơ đồ 4-2-3-1. Các hậu vệ biên sẽ chồng cánh để áp sát đáy biên mới để tạt hoặc căng ngang vào khu vực vòng cấm. Mùa này, với Wan-Bissaka, M.U sẽ có một bộ mặt hoàn toàn khác.

Xem thêm:

Sint Truiden chào đón 2 tân binh đến từ Châu Á

Văn Thanh đã được HAGL đưa đi kiểm tra sức khỏe