Valverde đưa ra điều khoản quái dị đập tan ý định của PSG

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, đội bóng nhà giàu PSG đã giao đủ số tiền 80 triệu bảng là mức phí trả cho Barcelona nhằm mua lại Ivan Rakitic. Tuy nhiên, tiền vệ người Croatia không muốn rời khỏi Camp Nou vì có lý do riêng.

Đưa ra bản cam kết khôn ngoan

Theo keo nha cai, Trước kia, HLV Ernesto Valverde từng có cam kết danh dự với Ivan Rakitic, cầu thủ được ông coi trọng trong sơ đồ chiến thuật. Nội dung của bản cam kết đó là cho đến khi Ernesto Valverde còn là HLV tại Barcelona thì Á quân thế giới sẽ được tham gia mọi trận đấu. Tuy nhiên đổi lại, Rakitic phải một mực trung thành với sân Camp Nou.

valverde-dua-ra-dieu-khoan-quai-di-dap-tan-y-dinh-cua-psg-1

Kể từ khi công bố điều khoản này, chỉ có chấn thương thì Rakitic mới phải ngồi ngoài sân. Còn lại, anh luôn là một phần quan trọng trong chiến lược của Barcelona trên mọi đấu trường.

Mùa này, Rakitic đã ra sân ở đội hình chính trong 11/12 trận, kèm theo là 4 trận ở đấu trường Champions League. Đến nay, tiền vệ này chỉ vắng mặt duy nhất 1 trận ở Cúp nhà Vua, đó là trận đấu với Leonesa. Việc có được vị trí vững chắc tại Barcelona như hiện tại là phần thưởng lớn hơn rất nhiều so với số tiền khổng lồ của PSG.

valverde-dua-ra-dieu-khoan-quai-di-dap-tan-y-dinh-cua-psg-2

Vì vậy, PSG sẽ rất khó mà nghĩ đến chuyện mua được Ivan Rakitic dù cho có hào phóng ra sao. Hiện tại, nội bộ PSG đang khá phức tạp với những cuộc tranh đấu quyền lực, vị trí đá chính trong hàng ngũ. Do đó, HLV Ernesto Valverde đã nghĩ ra kế giữ chân cậu học trò cưng của mình theo một cách vô cùng khôn ngoan và hiệu quả.

Xem thêm:

Mu sáng suốt khi cài điều khoản mua mại Depay

Man United giật “máy chém” của Chelsea