Sarri đối diện khó khăn thừa mứa tiền đạo ở Juventus

Tân HLV Maurizio Sarri của Juventus có thể phải đối diện với vấn đề thừa tiền đạo, dẫn tới những áp lực ngớ ngẩn khi bước vào mùa giải sau. Bởi lẽ, Juve hiện đang có đến 5 chân sút tài năng và còn có thể thành 6 nếu thành công trong thương vụ Mauro Icardi.

Thừa tiền đạo nhưng vẫn nhất quyết mua Icardi

5 chân sút hiện tại của Juven là Ronaldo, Paulo Dybala, Mario Mandzukic, Moise Kean và Gonzalo Higuain. Trong số đó, Higuain sẽ trở về sau khi thời hạn cho mượn với Chelsea kết thúc. Icardi dù chưa gia nhập Juve nhưng đang là một mục tiêu hàng đầu của đại diện thành Turin. Và nếu anh thật sự chuyển đến, sân Allianz sẽ có tổng cộng đến 6 tiền đạo.

sarri-doi-dien-kho-khan-thua-mua-tien-dao-o-juventus-1

Hàng công này là rất nhiều và lãng phí. Mỗi trận, Sarri chỉ có thể cho nhiều nhất 3 tiền đạo đá chính và dùng thường xuyên tối đa là 5 người, chứ không thể 6. Ronaldo đã chắc suất, nếu để anh đá cánh thì Sarri chỉ còn được phép lựa chọn một trong số những người còn lại là Higuain, Mandzukic hoặc Icardi làm tiền đạo cắm. Cùng lắm là thêm Dybala chơi hộ công trong sơ đồ 4-2-3-1 quen thuộc. Tức là Moise Kean sẽ gần như phải ngồi dự bị suốt mùa giải, và 2 tiền đạo cắm đắt giá thì phải ngồi ngoài thường xuyên.

sarri-doi-dien-kho-khan-thua-mua-tien-dao-o-juventus-2

Đừng cho rằng HLV Sarri sẽ xoay vòng hàng công này. Sarri vốn có thói quen rất ít xoay vòng, có thể thấy rõ điều này khi ông còn dẫn dắt Napoli và Chelsea. Khi Napoli suy yếu, nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ cách dùng nhân sự thiếu linh hoạt của Sarri. Ở Chelsea, HLV người Italia dùng những học trò cưng quá nhiều và đã từng bị chỉ trích gây gắt.

Xem thêm:

Lý do khiến De Ligt sẽ chọn đến PSG

Những đội bóng Coutinho có thể đầu quân vào Hè này