Lý do khiến De Ligt sẽ chọn đến PSG

Matthijs de Ligt gần như chắc chắn sẽ lưa chọn gia nhập PSG thay vì Man United hoặc Barca. Bên cạnh lý do tiền bạc thì vẫn còn 1 lý do quan trọng khác khiến anh đi đến quyết định này.

De Ligt sẽ gia nhập PSG

De Ligt đang là hậu vệ được các ông lớn khao khát nhất châu Âu mùa Hè này. Cả 2 ông lớn Barca và M.U đều tỏ ra mê mẩn cầu thủ trẻ mới 19 tuổi này. Thế nhưng, theo DailyMail đưa tin, anh sẽ chọn PSG làm bến đỗ tiếp theo vì cảm thấy nơi này có thể giúp anh phát triển hơn.

ly-do-khien-de-ligt-se-chon-den-psg-1

Tại Eredivisie, De Ligt đã chứng minh được mình có năng lực nổi bật ra sao nhưng vẫn chưa có gì đảm bảo anh có thể nhanh chóng tỏa sáng ở những sân chơi đầy tính cạnh tranh như La Liga hay Premier League. Nhưng với Ligue 1 thì lại là một vấn đề khác.

Mục tiêu của trung vệ đội trưởng Ajax là chinh chiến  tại các giải đấu hàng đầu thế giới nhưng anh hiểu rõ trước tiên mình cần phải hoàn thiện bản thân vài năm tại Pháp.

Tất nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua sức mạnh tài chính của nhà ĐKVĐ Pháp khi sẵn sàng trao cho Matthijs de Ligt mức lương khủng lên đến 17 triệu bảng mỗi mùa.

ly-do-khien-de-ligt-se-chon-den-psg-2

Trong khi đó, cả M.U và Barca đều không dễ gì trao cho anh mức lương tương tự. Bên cạnh đó, mỗi đội đều có vấn đề riêng của mình. Nếu như Barca khó mà đảm bảo một suất đá chính cho De Ligt mãi mãi thì M.U lại bị loại khỏi sân chơi Champions League mùa sau nên nếu anh đến đây thì sẽ chịu nhiều thiệt thòi.

XEM THÊM:

Những đội bóng Coutinho có thể đầu quân vào Hè này

Higuain sẽ gắn bó với Juventus thêm 2 năm nữa