Ra luật chuyển nhượng mới, Liverpool vui ra mặt, Chelsea đứng ngồi không yên

FIFA mới đây đã lên kế hoạch về luật chuyển nhượng mới. Nếu được thông qua vào ngày 24/10 tới, Liverpool có thể tiết kiệm khoảng 15 triệu bảng/mùa nếu như vẫn giữ thói quen mua sắm như hiện nay.

FIFA lại ra luật mới

Theo kế hoạch của FIFA, thời gian tới các đội bóng sau khi tiến hành bán cầu thủ không được trả cho người đại diện cao hơn 10% phí chuyển nhượng. Ngoài ra, các tay cò cũng chỉ hưởng cao nhất là 3% phí “lót tay” mà thân chủ kiếm được.

ra-luat-chuyen-nhuong-moi-liverpool-vui-ra-mat-chelsea-dung-ngoi-khong-yen-1

Hãy lấy 1 ví dụ cụ thể. Giả như Liverpool chiêu mộ 1 cầu thủ nào đó từ Barca thì đội bóng xứ Catalan chỉ phải tiêu tốn nhiều nhất là 10% phí chuyển nhượng cho người môi giới. Còn với Liverpool cũng chỉ trả tối đa 6% phí chuyển nhượng cho những người đại diện của CLB và cầu thủ.

Xét riêng Liverpool, kể từ mùa 2015/16 đến 2018/19, The Kop đã tiên tốn tới 91,1 triệu bảng cho các tay “cò” (cao nhất giải Ngoại hạng). Nếu từ trước luật mới này đã được áp dụng, họ chỉ mất tối đa 6% để trả cho môi giới, tính ra là 29,8 triệu bảng.

Xét tới diễn biến khác, FIFA cũng định giảm bớt số lượng cầu thủ cho mượn của mỗi CLB mỗi mùa. Theo đó, từ mùa 2020/21 mỗi đội chỉ được cho mượn không quá 8 cầu thủ. Ở mùa giải kế tiếp, con số này chỉ còn là 6.

ra-luat-chuyen-nhuong-moi-liverpool-vui-ra-mat-chelsea-dung-ngoi-khong-yen-2

Ngoài ra, FIFA còn quy định số cầu thủ tối đa được phép cho mượn ở mức chỉ 3 cầu thủ. Luật này ra đời chắc chắn sẽ làm Chelsea phải điều chỉnh chính sách chuyển nhượng rất nhiều. Bởi The Blues vốn rất thích gửi người đi nơi khác rèn luyện.

Xem thêm:

Ronaldo có thành tich sút phạt tệ thứ 2 tại Serie A

Ở Juve, chấn thương là giải thoát với Sarri

Ẩn đi [x]
250x80_VN
Ẩn đi [x]
ho-tro-m88