Ở Juve, chấn thương là giải thoát với Sarri

Juventus vẫn đang thi đấu ổn định dù mất nhiều ngôi sao do chấn thương. HLV Maurizio Sarri đang có trong tay quá nhiều cầu thủ chất lượng để lựa chọn thay thế cho những cầu thủ không thể ra sân. Và nhờ xảy ra chấn thương mà ông không phải đau đầu vì áp lực xoay tua.

Chấn thương là giải thoát

Hiện tại,  đã có 5 người nằm trong danh sách thương binh của Juve. Cụ thể đó là Danilo, Marko Pjaca, Giorgio Chiellini, Mattia De Sciglio và Douglas Costa. Rõ ràng, đội bóng này đang xảy ra khủng hoảng nhẹ tại hàng phòng ngự. Nhưng HLV Sarri lại có vẻ thoải mái hơn với sự khó khăn này. Đơn giản vì ông không cần bận tâm về việc phải xoay vòng quá nhiều, cũng như sử dụng sơ đồ thoải mái.

o-juve-chan-thuong-la-giai-thoat-voi-sarri-1

Rabiot từng kêu ca về việc ít được ra sân. Ngôi sao người Pháp mới thi đấu vỏn vẹn 117 phút ở mùa này. Để giải quyết vấn đề nhiều cầu thủ không được ra sân, HLV Sarri không còn cách nào khác là đành phải xoay tua, dù từ xưa ông rất ít có thói quen xoay tua cầu thủ. Việc cho Buffon bắt chính để danh thủ này có trận thứ 642, tiến tới san bằng kỷ lục 647 trận Serie A của Paolo Maldini chứng tỏ Sarri đang chịu nhiều sức ép từ nhiều ngôi sao.

o-juve-chan-thuong-la-giai-thoat-voi-sarri-2

Sarri đã từng phàn nàn về việc có quá nhiều cầu thủ bị dư thừa và mất cân đối đội hình. Ông phải học cách làm quen với tình cảnh hiện tại. Ít ra, thừa vẫn còn đỡ hơn là mất nguyên đội hình vì tình hình chấn thương giống HLV Allegri đã từng gặp phải ở cuối mùa trước.

Xem thêm:

CĐV Thái khen Văn Lâm như người hùng trong trận gặp Sukhothai

Zidane không sợ bị Mourinho giành mất chiếc ghế nóng