Ngoại hạng Anh trở lại, lợi thế lại nghiêng về Man City

Premier League sắp sửa bước vào chặng đua marathon với 9 vòng liên tiếp. Đây được xem là chặng đường quan trọng nhất bởi kết quả trong 10/14 mùa vừa qua, đội đầu bảng sau giai đoạn này đều là đội vô địch. Mùa này, Man City có nhiều lợi thế nhất bởi họ đang có lịch thi đấu rất nhẹ…

Man City lại bỏ xa phần còn lại

ngoai-hang-anh-tro-lai-loi-the-lai-nghieng-ve-man-city-1

Theo truc tiep bong da, Trải qua 12 vòng đấu đầu tiên, Man xanh đang có tổng số điểm lớn hơn 2 đội xếp kế sau là Liverpool và Chelsea lần lượt 2 điểm và 4 điểm. Ở giai đoạn đầu, cả 3 đội đầu bảng bám đuổi gắt gao nhưng càng về sau Liverpool và Chelsea càng sa sút trong khi Man City ngày càng chứng tỏ sức mạnh. Nhiều khả năng Pep Guardiola cùng các học trò sẽ còn kéo dài khoảng cách với phần còn lại sau chặng marathon sắp tới. Bởi lịch thi đấu mùa đông của nhà ĐKVĐ Premier League xem ra khá nhẹ.

Bằng chứng là trong tất cả 9 vòng đấu sắp tới, Man City sẽ chỉ gặp Chelsea và Liverpool, 2 đội được xem là mạnh. Trong đó, trận tranh tài với The Kop sẽ diễn ra trên sân nhà Etihad. Nhiều khả năng, trong 7 trận với các đối thủ cấp dưới Man xanh sẽ giành điểm tối đa. Nếu điều này thật sự xảy ra, những đối thủ của họ sẽ rất khó đuổi kịp.

ngoai-hang-anh-tro-lai-loi-the-lai-nghieng-ve-man-city-2

Thêm một lý do nữa để Man xanh vui mừng là đối thủ lớn nhất của họ, Liverpool lại có lịch thi đấu khá căng. Hiện tại, Liverpool và Man City chỉ cách nhau 2 điểm. Và sau 9 vòng tới rất có thể khoảng cách này sẽ càng gia tăng.

Xem thêm:

Valverde đưa ra điều khoản quái dị đập tan ý định của PSG

Mu sáng suốt khi cài điều khoản mua mại Depay