Nếu lại về nhì, Sarri khó giữ chiếc ghế nóng

Dù thứ bóng đá “Sarri – Ball” có quyến rũ thế nào thì Maurizio Sarri cũng không thể trụ vững tại Chelsea. Và nếu lại thua trận trước Man City trong trận chung kết cúp Liên đoàn, rất có thể ông sẽ ngay lập tức bị sa thải.

Sarri khó ở lại Chelsea

Sau trận thua trước Man City 6-0 ở Premier League Maurizio, Sarri đã lết đi trong vô thức. Khi bị phóng viên hỏi khó về việc tại sao cùng áp dụng thứ bóng đá tấn công nhưng Pep Guardiola lại có thể đưa Man City đi đến thành công còn Chelsea của Sarri thì đang ngày càng tệ hại, HLV người Italia chỉ đổ cho sự may mắn.

neu-lai-ve-nhi-sarri-kho-giu-chiec-ghe-nong-1

Sarri có ý nói Pep có nhiều thời gian hơn ông. Pep đã tốn hơn 200 triệu bảng chỉ để nâng cao sức mạnh hàng thủ, còn Chelsea lại đang bị cấm chuyển nhượng hẳn một mùa. Nghĩa là dù được giữ ở lại, Sarri cũng khó xây dựng Chelsea như mong muốn.

Chỉ nói đến vậy cũng đủ hiểu Sarri khó mà ở lại lâu dài. Tệ hơn, ông sẽ ngay lập tức bị sa thải nếu để thua Man City ở trận chung kết cúp Liên đoàn vào tối nay. Đây là điều rất dễ xảy ra bởi cho đến nay Sarri vẫn chưa có được danh hiệu nào.

neu-lai-ve-nhi-sarri-kho-giu-chiec-ghe-nong-2

Ở Serie A mùa 2015/16, ông về nhì cùng Napoli. Sarri cũng chỉ về nhì cùng Chelsea hồi đầu mùa trong giải đấu Community Shield sau thất bại trước Man City với tỉ số 0-2. HLV người Italia là đại diện tiêu biểu của thứ bóng đá cống hiến. Ông đã tạo ra sự khởi đầu tuyệt vời cùng Chelsea. Nhưng có lẽ ông cùng triết lý bóng đá của mình không phù hợp với một đội bóng chịu quá nhiều áp lực thành tích như Chelsea.

Xem thêm:

Kante hài lòng dù phải chơi trái sở trường

Juventus và điểm yếu chết người muôn thuở