Juventus và điểm yếu chết người muôn thuở

Ở trận gặp Atletico Madrid, bàn thua đầu tiên của Juventus  đến từ một pha bóng cố định sau khi Bonucci đã không may ngã trong vòng cấm và để cho đối phương lợi dụng để chơi chiêu.

Juventus tệ hại trong các pha ‘bóng chết’

Nhưng thẳn thắn mà nói đó là tiểu xảo mà hầu như đội bóng nào cũng từng áp dụng, chứ nói gì đến những chuyên gia tiêu xảo như các học trò của Diego Simeone. Chỉ vì một cú ngã của Bonucci, hàng thủ Juventus ngay lập tức mất đi một chốt chặn để rồi bị thủng lưới.

juventus-va-diem-yeu-chet-nguoi-muon-thuo-1

Bàn thua thứ 2 bên phía đội khách cũng đến từ một pha bóng tương tự. Khi đó, Mandzukic đã phá bóng và truyền tới chân Godin để anh khéo léo ghi bàn dù ở góc khá hẹp. Như vậy, cả 2 bàn thua của Juventus trong trận đấu vừa qua đều tới từ những tình huống cố định.

Thực tế từ lâu người ta đã quá rõ về điểm yếu phòng ngự ở các pha bóng cố định của Bianconeri. Cụ thể trong 7 bàn thua vừa qua của họ ở mọi mặt trận, có đến 6 bàn bắt nguồn từ những tình huống “bóng chết”. Trước đó, hàng thủ Juve đều trở nên chao đảo bởi các bài “bóng chết” của Parma rồi đến Atalanta.

juventus-va-diem-yeu-chet-nguoi-muon-thuo-2

Đến các đội bóng tại Serie A mà còn có thể gây khó khăn cho Bianconeri thì nói gì đến một chuyên gia trong những pha bóng cố định như Atletico. Ngoài việc phòng ngự kém, Juve còn tệ cả trong những tình huống tận dụng “bóng chết” để ghi bàn. Như trong 34 trận mùa này, Bà đầm già chưa ghi được một bàn nào từ các pha bóng cố định, dù Max Allegri sở hữu rất nhiều ngôi sao sút phạt.

Xem thêm:

Người cũ nói về khả năng “ cú ăn 4” của Man City

Huấn luyện viên Bayern sau khi cầm hòa Liverpool