Lý giải nguyên nhân UEFA lựa chọn Baku tổ chức trận chung kết Europa League

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin mới đây đã tiết lộ nguyên nhân lựa chọn thành phố Baku làm địa điểm diễn ra trận chung kết Europa League 2018/19 vào ngày 29/05.

Nhiều bất cập từ địa điểm tổ chức

Ông Aleksander cho biết lý do là bởi người dân của Baku rất yêu bóng đá. UEFA muốn phát triển bóng đá lan rộng khắp mọi nơi trên thế giới. Người hâm mộ ở Baku hoàn toàn xứng đáng được chứng kiến một trận bóng đá đỉnh cao trực tiếp.

ly-giai-nguyen-nhan-uefa-lua-chon-baku-to-chuc-tran-chung-ket-europa-league-1

Vị chủ tịch này cũng tiết lộ các CLB đã trả lại một số vé không bán được. Ngoài ra, hãng hàng không Easyjet đã tăng giá vé các chuyến bay đến Baku. Ngay lập tức, người ta liền gán mọi tội lỗi cho UEFA.

Dĩ nhiên, Baku ở cách London rất xa. Nhưng vào lúc lựa chọn địa điểm, cơ quan UEFA không hề biết cả hai đội đi đến cuối cùng đều đến từ nước Anh.

Bên cạnh đó, vị chủ tịch 51 tuổi cũng nhắc đến chuyện của Henrikh Mkhitaryan – cầu thủ của Arsenal đã không thể tham dự trận chung kết vì bất ổn chính trị. Phía Azerbaijan đã lên phương án bảo vệ và bảo mật kỹ lưỡng. Tuy nhiên, cuối cùng chính cầu thủ này đã quyết định không bay sang Baku.

ly-giai-nguyen-nhan-uefa-lua-chon-baku-to-chuc-tran-chung-ket-europa-league-2

Trận chung kết Europa League giữa 2 đội Arsenal và Chelsea sẽ được tổ chức vào ngày 29/5. Theo như thông tin tiết lộ, cả hai đại diện Premier League còn tồn đọng khá nhiều vé và phải trả lại cho UEFA. Địa điểm xa xôi, tốn kém nhiều chi phí, chưa kể an ninh bất ổn nên hầu hết các cổ động viên đành phải “truyền lửa” từ xa cho đội bóng con cưng.

Xem thêm:

Ramos muốn rời Real: Chiêu đòi tăng lương quá quen thuộc

Huyền thoại Argentina chỉ trích Messi ích kỷ