Ramos muốn rời Real: Chiêu đòi tăng lương quá quen thuộc

Việc Ramos muốn ra đi nhằm gây sức ép đòi tăng lương với BLĐ Real Madrid là một đòn giáng mạnh với đội bóng này. Họ chỉ còn nước là làm theo những yêu cầu của ngôi sao này nhằm giữ chân anh ở lại!

Cú sút quá hiểm

Trong thế giới bóng đá, lợi ích về kinh tế là thứ cốt yếu để có được sự trung thành. Đây cũng là điều hết sức bình thường và không thể chê trách. Một đội bóng không ngần ngại tống khứ những cầu thủ hết thời thì dĩ nhiên các ngôi sao cũng cần phải tận dụng giá trị của mình trước khi quá muộn.

ramos-muon-roi-real-chieu-doi-tang-luong-qua-quen-thuoc-1

Ramos là một cầu thủ luôn biết cách vận dụng quy tắc thời đại. Sau mùa giải 2014/15, Real hoàn toàn trắng tay dưới thời HLV Carlo Ancelotti, hiểu được vai trò quan trọng của mình lúc đó, anh đã yêu cầu được gia hạn và đòi tăng lương. Yêu cầu của ngôi sao người Tây Ban Nha khiến Real không thể từ chối nên dành phải làm hợp đồng mới với có giá trị 5 năm với anh cùng mức lương 9 triệu euro/mùa.

Việc Ramos ở lại Bernabeu đúng là đã góp phần giúp Real vô địch Champions  League 2 mùa sau đó. Đến cuối mùa 2016/17, Ramos lại tiếp tục đòi ra đi, mục đích cũng để CLB tăng lương. Tất nhiên, BLĐ Real đành một lần nữa chấp thuận, bởi CLB đang thu được nhiều nguồn khu khổng lồ nhờ sự góp mặt của chính Ramos. Mức lương của anh hiện tại là 12,5 triệu euro/mùa.

ramos-muon-roi-real-chieu-doi-tang-luong-qua-quen-thuoc-2

Như đã đề cập, thời điểm để một trụ cột đòi tăng lương không chỉ dựa vào những lúc CLB thành công mà còn cả quãng thời gian bết bát. Yêu cầu của Ramos vào lúc này có thể nói là một cú sút rất hiểm hóc, khiến Real khó mà chống đỡ. Đây là lúc đội bóng Hoàng Gia rất cần Ramos, bất kể anh đã 33 tuổi. Bởi nếu  để mất đội trưởng kỳ cựu này, họ sẽ phải tốn kém và vất vả hơn rất nhiều để tìm người đủ sức thay thế.

Xem thêm:

Huyền thoại Argentina chỉ trích Messi ích kỷ

Dù gây thất vọng, Tuchel vẫn gắn bó với PSG đến 2021