Huyền thoại Argentina chỉ trích Messi ích kỷ

Cựu danh thủ Mario Kempes vừa đưa ra nhận định rằng Lionel Messi đang dần trở nên ích kỷ hơn còn đối thủ của anh là Ronaldo lại dần trút bỏ cái lợi cá nhân để vì thành công của cả đội.

Messi đang trở nên ích kỷ

Messi là một trong những siêu sao bóng đá xuất sắc nhất mọi thời. Dù vậy, bước sang mùa giải năm nay, anh chỉ giúp Barca mang về duy nhất 1 danh hiệu vô địch La Liga. Và điều này đã làm cho cựu danh thủ Kempes vô cùng thất vọng về người đàn em đồng hương.

huyen-thoai-argentina-chi-trich-messi-ich-ky-1

Kempes chia sẻ trên AS, Messi là bộ mặt của Barca. Khi anh ra sân, bất cứ khi nào anh cũng có thể làm nên điều kỳ diệu. Tuy nhiên, Messi đang dần trở nên chậm hơn trước và hiện tại anh luôn muốn tự mình đảm nhận tất cả. Trong khi đó, trước đây ngôi sao 32 tuổi thi đấu trên tinh thần đồng đội nhiều hơn. Điều này hoàn toàn ngược lại với Ronaldo.

Messi đang bị những người Argentina chỉ trích và ngay cả chính Kempes cũng chỉ muốn Messi và những cầu thủ quốc gia sẽ tốt hơn.

Là linh hồn của đội bóng xứ Catalan trong thời gian hơn 1 thập kỷ qua, Messi thường được xem như hình mẫu của tinh thần đồng đội. Chủ nhân của 5 lần giành Quả bóng vàng có thành tích kiến tạo cũng nhiều tương đương với số bàn thắng mà anh đã lập được trong suốt sự nghiệp cầu thủ.

huyen-thoai-argentina-chi-trich-messi-ich-ky-2

Trong khi đó, trước kia Ronaldo vẫn luôn bị đánh giá là một cầu thủ có tính ích kỷ, chỉ muốn kiếm thành tích thay vì hy sinh vì tập thể.

Xem thêm:

Dù gây thất vọng, Tuchel vẫn gắn bó với PSG đến 2021

Ramos cân nhắc rời khỏi Real mùa hè này