Khó đoán phong độ thi đấu của Dembele

Chưa bao giờ người ta lại băn khoăn về phong độ thi đấu của Ousmane Dembele tại ĐT Pháp như hiện tại. Dù chơi rất tốt tại CLB Barca từ đầu mùa, nhưng khi trở về đoàn quân áo lam Dembele lại không thể chứng tỏ bản thân.

Dembele thi đấu trái ngược tại tại Barca và ĐT Pháp

Theo truc tiep bong da, Dembele tài năng ra sao thì nhiều người đã rõ. Anh có khả năng tạo đột biến rất tốt, khéo léo trong các pha tranh chấp, dứt điểm kỹ thuật. Dembele ngày càng hoàn thiện bản thân tại Barcelona, từ đầu mùa giải anh đã có 5 bàn thắng sau 10 trận. Nhưng ở ĐT Pháp thì ngược lại. Sau 2 năm, thật khó tin là ngôi sao 21 tuổi chỉ đang sở hữu 2 bàn và 1 pha kiến tạo trong suốt 19 trận.

kho-doan-phong-do-thi-dau-cua-dembele-1

Ở Barca, Dembele thăng hoa hết mình cùng những Messi, Rakitic, Coutinho, Suarez,…  và cho thấy rõ niềm đam mê,  hiệu quả trong mỗi bước chạy. Còn tại ĐT Pháp, dù thi đấu cùng những ngôi sao tài năng không kém như Mbappe, Griezmann, Pogba, Lemar, Dembele lại không có sự ăn khớp như tại đội bóng, luôn là một Dembele thi đấu dưới thực lực và lạc lõng.

Người ta từng nghĩ nguyên nhân là bởi Dembele đá quá giống Mbappe nên không thể cộng hưởng với nhau. Tuy nhiên, trong trận gặp Iceland (2-2), Mbappe không thi đấu nhưng Dembele vẫn không thể hiện khá hơn hay ở trận mở màn của ĐT Pháp hồi World Cup 2018, Dembele được đá chính trên hàng công và Les Bleus nhạt nhòa khiến HLV Deschamps phải thay tiền vệ này bằng Olivier Giroud, nhờ vậy đội bóng áo Lam mới chơi khá hơn.

kho-doan-phong-do-thi-dau-cua-dembele-2

Rõ ràng, Mbappe dù chơi hay không cũng không thể khiến Dembele chơi cải thiện hơn. Vậy nguyên nhân là gì?

Deschamps cảnh báo Dembele cần phải nhận thức các đòi hỏi với trình độ bản thân. Ở Barca, Dembele cũng thất bại trong những tình huống một đấu một, thường lưỡng lự khi cần xử lý quyết đoán. Anh cần khắc phục ngay các hạn chế này.

Xem thêm:

Henry chính thức trở thành HLV trưởng của đội bóng xứ Công quốc

Bất mãn bên M.U, Pogba trút giận lên cầu thủ Iceland