Chelsea có nguy cơ bị cấm tham gia thị trường chuyển nhượng trong 2 năm

Chelsea đang có nguy cơ bị FIFA phạt cấm chuyển nhượng 2 năm sau hàng loạt thương vụ trong những năm qua.

Chelsea bị FIFA điều tra

FIFA đang mở một cuộc điều tra về các thương vụ chuyển nhượng của Chelsea có dính líu tới hơn 100 trường hợp. Cơ quan điều tra của LĐBĐ thế giới đang bàn bạc để đánh giá xem có nên cấm Chelsea đặt chân vào phiên chợ chuyển nhượng trong vòng 2 năm tới hay không.

chelsea-co-nguy-co-bi-cam-tham-gia-thi-truong-chuyen-nhuong-trong-2-nam-1

Theo Mediapart (Pháp) chia sẻ, trong suốt 3 năm qua FIFA đã dành nhiều thời gian để điều tra về các thương vụ mua bán các cầu thủ trẻ của Chelsea. Một nguồn tin làm việc trong cơ quan điều tra FIFA đã tiết lộ với Telegraph Sport rằng cuộc điều tra lần này có quy mô rất lớn và chắc chắn sẽ chạm đến rất nhiều đội bóng lớn.

Ban đầu cơ quan điều tra của LĐBĐ thế giới nghĩ rằng số thương vụ của Chelsea chỉ khoảng 25, nhưng theo The Guardian con số thực tế hiện đã hơn 100. Những cầu thủ bị ảnh hưởng trong cuộc điều tra lần này không chỉ có những cái tên đã được chuyển nhượng mà cả những cầu thủ đăng ký học ở lò đào tạo của Chelsea.

Cũng theo Mediapart, Pháo thủ đang bị kiến nghị lãnh mức phạt là 45.000 bảng cùng với án cấm tham gia thị trường chuyển nhượng trong 2 năm. Lúc này vụ điều tra đã đi vào giai đoạn cuối và sẽ sớm đưa ra mức phạt tương ứng. Vì vậy, Chelsea buộc phải nhanh chóng đưa ra những bằng chứng thuyết phục để thoát tội.

chelsea-co-nguy-co-bi-cam-tham-gia-thi-truong-chuyen-nhuong-trong-2-nam-2

Nếu như bị kết luận là có tội, Chelsea vẫn có quyền kháng cáo lên FIFA rồi tiếp tục nhờ Tòa án trọng tài thể thao quốc tế phân xử.

Xem thêm:

Không phải Thái Lan, đây mới là mục tiêu thực sự của Đặng Văn Lâm

Lần đầu tiên Barca gặp rắc rối vì… cầu thủ