Lần đầu tiên Barca gặp rắc rối vì… cầu thủ

Emerson – tên đầy đủ là Emerson Aparecido Leite De Souza Junior, đang trở thành cái tên vô cùng hot tại Nou Camp vì những rắc rối trong thỏa thuận giữa anh và đội bóng xứ Catalan.

Emerson trở thành thương vụ rắc rối

Emerson là hậu vệ sáng giá của Atletico Mineiro nhờ thể lực sung mãn, nổi bật hơn hẳn so với những cầu thủ cùng lứa. Emerson đã ra sân 23 lần trong màu áo Mineiro và hiện đang thi đấu cho U20 Brazil.

lan-dau-tien-barca-gap-rac-roi-vi-cau-thu-1

Emerson được cả Barca và Betis quan tâm. Cũng vì GĐKT Pep Segura của Barca là bạn thân với PCT Lorenzo Serra Ferrer nên cả 2 đội mới cùng hợp vốn mua Emerson và sinh ra một thương vụ rắc rối.

Cụ thể, Barca sẽ đứng ra mua Emerson của Mineiro với giá 12 triệu euro. Trong đó, Betis sẽ chấp nhận chi 6 triệu và sẽ chia ra thành 3 đợt trả cho Barca để nắm 50% giá trị của Emerson. Sau khi U20 Nam Mỹ năm nay kết thúc, Emerson sẽ chuyển đến Betis thi đấu trong 2 năm rưỡi. Đây là phương án của Barca để cầu thủ trẻ này rèn luyện thêm và có thể hòa nhập với La Liga.

Đến tháng 6/2021, Emerson sẽ được đưa đến sân Nou Camp và Barca sẽ trả cho Betis 6 triệu euro cùng với phụ phí.  Tuy nhiên, nếu Barca làm sai hợp đồng thì Betis cũng có thể mua đứt bằng cách trả lại 50% giá trị của Emerson.

lan-dau-tien-barca-gap-rac-roi-vi-cau-thu-2

Đây là lần đầu tiên Barca cùng kết hợp với một đội bóng khác. Đây có thể là sự khởi đầu cho một trào lưu mới đối với các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, hiệu quả của cách làm thì chưa thể biết được bởi không biết 3 năm nữa Emerson sẽ ở đâu?

Xem thêm:

De Gea phải vắng mặt vì tương lai của Romero

3 thương vụ mùa Đông đắt giá nhất lịch sử