Ashley Young đã giết chết Eden Hazard

Không hà khắc như Ander Herrera, Young vẫn cho phép ngôi sao Chelsea được thoải mái chơi bóng nhưng theo ý định của mình.

Eden Hazard bị Young khóa chặt

ashley-young-da-giet-chet-eden-hazard-1

Theo bong888, Sẽ hơi quá nếu nói Ashley Young đã giết chết Eden Hazard nhưng sự thật Young đã làm cho Hazard trở nên tầm thường theo đúng như quan điểm của nhiều người về anh kể từ khi bị đưa xuống đá ở vị trí hậu vệ. Eden Hazard là một trong các cầu thủ tấn công hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, vào đêm qua, những kỹ năng của anh đã biến mất. Thay vào đó, Young đã đẩy Hazard vào thế phải dứt điểm trong những góc hẹp vì bị kèm quá chặt.

Tuy nhiên thực tế, Ashley Young không hề kèm sát Hazard giống người đồng đội Ander Herrera. Anh vẫn cho phép ngôi sao Chelsea được thoải mái chơi bóng nhưng theo ý định của mình. Anh đóng chặtnhững đường có thể vào trung lộ của Hazard, nếu thấy có nguy hiểm, Young sẽ không ngại phạm lỗi. Theo thống kê, Hazard có 7 pha rê bóng nhưng chỉ có 2 lần được như ý. Sự mưu mô của số 18 M.U buộc Hazard phải đóng góp bằng các đường chuyền.

ashley-young-da-giet-chet-eden-hazard-2

Để cầm chân một cầu thủ có kỹ năng và tốc độ như Hazard, phải dùng đến một người đã từng chơi ở vị trí như Hazard. Trước kia, Ashley Young từng tỏa sáng ở vị trí tiền vệ cánh của Premier League. Chính những kinh nghiệm trước kia đã giúp ích cho Young trong việc cản phá Hazard.

Không chỉ Hazard, ở mùa giả 2017/18 Mohamed Salah cũng từng bị Ashley Young làm cho tịt ngòi hoàn toàn suốt 2 trận trước M.U. Chắc hẳn đây chính là giải pháp Mourinho dùng để khắc chế các ngôi sao chạy cánh hàng đầu.

Xem thêm:

Pogba thi đấu như ngủ gật còn đổ lỗi Lindelof

Sarri và Mourinho: Cuộc chiến của sự đối lập