Sarri và Mourinho: Cuộc chiến của sự đối lập

Maurizio Sarri và Jose Mourinho, 2 vị HLV lớn tuổi nhất trong nhóm Big Six, sẽ có cuộc so tài đầu tiên vào tối nay. Đây là một cuộc chiến giữa hai con người trái ngược nhau từ trước kia cho đến nay.

Hai hành trình trái ngược

Theo bong888, Jose Mourinho có sự am hiểu rộng lớn về bóng đá nhưng ông không hề biết đến Maurizio Sarri từ trước. Bởi ông không muốn tìm hiểu về Serie C, nơi Sarri làm thuyền trưởng của Perugia và chỉ được 5 tháng. Sau đó, Sarri chịu cảnh thất nghiệp gần 1 năm trước khi đến dẫn dắt Grosseto tại Serie D. Vào thời điểm đó, Mourinho cùng Inter đã giành cú ăn ba vĩ đại còn Sarri cũng có được công việc mới ở Alessandria tại Serie C.

sarri-va-mourinho-cuoc-chien-cua-su-doi-lap-1

Lớn hơn Mourinho 4 tuổi nhưng Sarri dấn thân vào sự nghiệp huấn luyện khi đã 40 tuổi còn vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha thì nắm giữ chiếc ghế HLV ở Benfica khi 37 tuổi. Ở cái tuổi mà Sarri mới bắt đầu sự nghiệp thì Mourinho đã vô địch Champions League và mục tiêu của Sarri chỉ là kiếm sống bằng đam mê.

Hành trình của Mourinho có thể nói là trải trên hoa hồng, Sarri thì không may mắn như vậy. Suốt 15 năm cầm quân, vị HLV này phải lăn lộn ở các giải đấu cấp thấp. Vào năm 2014, lần đầu Sarri lên Serie A sau khi giúp Empoli thăng hạng.

Cuộc đảo chiều của số phận

sarri-va-mourinho-cuoc-chien-cua-su-doi-lap-2

Số phận đã đưa họ gặp nhau vào tối nay nhưng mỉa mai thay, số phận của cả 2 đã đảo chiều. Sarri đang thăng hoa cùng Chelsea, còn Mourinho lao đao với M.U và đối mặt với nguy cơ mất việc. Bên cạnh đó, trong khi Sarri được ca tụng về lối chơi Sarri-ball vừa thẩm mỹ lại hiệu quả thì Mourinho lại phải hứng chịu bao lời chửi rủa.

Vào tối nay, cuộc chiến giữa 2 lối đá tấn công và phòng ngự, một bên bay theo trí tưởng tượng, bên còn lại thì gò mình như những gã công nhân. Kết quả ra sao chưa thể nói trước nhưng giữa Sarri và Mourinho, người chiến thắng trong tâm trí của người hâm mộ đã quá rõ.

Xem thêm:

Muốn chặn đứng Hazard? Mourinho nên quên đi!

Klopp ngon giấc nhờ Salah, Van Dijk và Milner