Arsenal đang dần trở nên tuyệt vọng vì hàng thủ kém cỏi

Rạng sáng qua, Arsenal đã để thua một cách thảm hại trước đội bóng dưới cơ BATE Borisov. Và một lần nữa, hàng thủ yếu kém lại trở thành nguyên nhân chính. Hàng thủ đang là điểm yếu rất lớn của Pháo thủ mùa này.

Arsneal thủ tồi nhất từ trước đến nay

Bàn thua của Arsenal trước BATE đến từ một tình huống cố định,  sai sót của hàng thủ vẫn không thể bỏ qua. Ngưởi đáng trách cần phải kể tên đầu tiên là hậu vệ Nacho Monreal  với tình huống phạm lỗi cơ bản.

arsenal-dang-dan-tro-nen-tuyet-vong-vi-hang-thu-kem-coi-1

Từ điểm đá phạt, Igor Stasevich tung cú sút bóng vào trong để Stanislav Dragun nhảy lên đánh đầu ghi bàn vô cùng dễ dàng. Khi đó có 2 cầu thủ Arsenal theo kèm Dragun nhưng chẳng ai chọn đúng điểm rơi.

Đến hiện tại, số bàn thua của Pháo thủ sau 26 vòng Premier League là 37 bàn. Chưa bao giờ Arsenal thua tới 37 bàn chỉ trong 26 vòng đấu.

Tan nát vì chấn thương

Khả năng phòng ngự kém cỏi của Arsenal mùa này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Trong đó, liên tiếp những chấn thương ở hàng thủ là nguyên nhân chính của vấn đề. Suốt nhiều tháng liền, HLV Unai Emery phải bịt chỗ này, lấp chỗ nọ vì thiếu hụt hậu vệ do chấn thương.

arsenal-dang-dan-tro-nen-tuyet-vong-vi-hang-thu-kem-coi-2

Điều này khiến các hậu vệ khó hiểu ý nhau, dẫn tới sự thiếu gắn kết. Bên cạnh đó, cho đến nay, Emery cũng chưa tìm ra một thủ lĩnh phòng ngự ưng ý. Lý do thứ hai là các mắt xích hàng thủ đã lớn tuổi, chậm chạp.

Với những lý do trên, e rằng Arsenal sẽ tiếp tục duy trì hàng thủ yếu kém này cho tới cuối mùa.

Xem thêm:

Công khai chống đối Emery, ngày của Oezil tại Arsenal đã sắp tàn

Đụng chạm trọng tài, Klopp bị FA cảnh cáo