3 điểm nhấn nôi bật nhất trong trận chung kết Europa League

Chelsea đã giành cup vô địch Europa League sau chiến thắng 4-1 trước Arsenal. Dưới đây là 3 điểm nhấn nôi bật nhất của trận cầu này.

  1. Hazard ngẩng cao đầu ra đi

Trận đấu với Arsenal sẽ là trận cuối cùng Eden Hazard thi đấu cho Chelsea, và anh đã nói lời tạm biệt với CĐV bằng chiếc cup Europa League. Thực tế, Hazard chơi không thật sự nổi bật nhưng khi Chelsea cần một cầu thủ đứng lên kết liễu trận đấu thì ngôi sao người Bỉ đã làm được.

3-diem-nhan-noi-bat-nhat-trong-tran-chung-ket-europa-league-1

  1. Arsenal thiếu một hậu vệ phải thực thụ

Ainsley Maitland-Niles là được giao nhiệm vụ đảm nhận hành lang cánh phải của Arsenal trong trận đấu với Chelsea. Ở hiệp 1, cầu thủ trẻ người Anh đã làm tốt công việc phòng ngự lẫn tấn công. Nhưng khi bước sang hiệp 2, Maitland-Niles lại bất ngờ thay đổi. Cả 3 bàn thua của đội nhà đều ghi được từ tình huống mở bên phía cánh của Maitland-Niles.

Trận đấu này như một lời cảnh tỉnh cho Arsenal khi họ cần tìm kiếm một hậu vệ phải mới lấp vào chỗ trống của Hector Bellerin mỗi khi chấn thương.

  1. Sarri đưa ra chỉ đạo chuẩn xác

Suốt cả mùa, Sarri không ngừng bị chỉ trích vì thiếu động lực, không đưa ra được những phương án chỉ đạo kịp thời. Không it trận đấu Chelsea có những lúc bế tắc nhưng Sarri không thể đưa ra bất kỳ sự thay đổi nào.

Tuy nhiên vào đêm qua, cuộc trao đổi giữa Sarri và các học trò đã đem lại hiệu quả cao. Không còn bế tắc, Chelsea trong hiệp 2 mang ý chí ngút trời. Kết quả, Chelsea giành chiến thắng với tỉ số 4-1 để lên ngôi vô địch.

Xem thêm:

Lý giải nguyên nhân UEFA lựa chọn Baku tổ chức trận chung kết Europa League

Ramos muốn rời Real: Chiêu đòi tăng lương quá quen thuộc