Zidane trở lại Real, liệu có quá sai lầm?

Một tin chấn động làng bóng đá thế giới khi HLV Zinedine Zidane vừa chấp nhận lời đề nghị trở lại dẫn dắt Real Madrid theo hợp đồng đến năm 2022. Đây chắc chắn sẽ là quyết định mạo hiểm của Zizou bởi có vô số lý do để ông không nên quay về đội bóng Hoàng Gia.

Lịch sử đi ngược quyết định của Zizou

Trong quá khứ, đã có 9 vị chiến lược gia từng 2 lần ngồi ghế nóng ở Bernabeu. Riêng HLV Luis Molowny có đến 4 lần làm HLV của Real. Nhìn chung, khi trở lại Kền Kền Trắng thì kết cục đều không mấy tốt đẹp. Tiêu biểu như trường hợp của Leo Bennhakker, John Toshack hay Jose Antonio Camacho đều không thể mang lại vinh quang cho mái nhà xưa.  

zidane-tro-lai-real-lieu-co-qua-sai-lam-1

Với việc đa số những HLV khi trở lại dẫn dắt Real lần 2 đều không thành công, chắc chắn HLV Zidane sẽ phải nỗ lực rất nhiều để chiến đấu, tránh rơi vào bánh xe đổ.

Khó có danh hiệu mùa này

Do Real đã bị loại khỏi cúp Nhà vua Tây Ban Nha và Champions League, HLV Zidane nếu muốn giúp Real kiếm danh hiệu mùa này thì chỉ còn biết dựa vào một đấu trường là La Liga. Tuy nhiên, đây cũng là mục tiêu không hề dễ dàng. Lý do là bởi lúc này Real chỉ đứng ở vị trí thứ 3 tại La Liga sau 27 vòng. Họ đã bị Barca bỏ xa tới 12 điểm.

zidane-tro-lai-real-lieu-co-qua-sai-lam-2

Phải cải tổ Real trên diện rộng

Khi mới tiếp quản Real, HLV Zidane được thừa hưởng đội hình rất nhiều ngôi sao sung mãn, ông hầu như chỉ cần dùng đến những gì sẵn thay vì nghĩ đến chuyện bổ sung nhân lực. Bây giờ HLV Zidane đã mất Cristiano Ronaldo, đội hình Real cũng không còn vững mạnh và cần phải “thay máu” toàn diện. Rõ ràng, trong mùa hè này HLV Zidane sẽ rất vất vả trên thị trường chuyển nhượng.

Xem thêm:

5 cầu thủ M.U thi đấu không đúng sức khi làm khách của Arsenal

Liverpool chơi xấu Man City vì vi phạm quy định của UEFA