Liverpool chơi xấu Man City vì vi phạm quy định của UEFA

Man City đang nằm trong diện điều tra của UEFA vì cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính. Một số tin đồn cho rằng Liverpool chính là kẻ vạch mặt Man xanh với cơ quan UEFA.

Man City bị điều tra vì Liverpool

Hôm thứ Năm, thông báo từ UEFA cho biết họ đang điều tra Man City sau khi nắm trong tay những tài liệu cho thấy nhà ĐKVĐ nước Anh đang làm trái quy định của FFP.  Ban điều hành Premier League tuyên bố họ đang tiến hành điều tra Man City từ thứ 6 tuần này. Đặc biệt, cơ quan này cũng cho biết Liverpool chính là đơn vị gây áp lực khiến họ phải vào cuộc.

liverpool-choi-xau-man-city-vi-vi-pham-quy-dinh-cua-uefa-1

Chủ sở hữu của Liverpool là người đến từ Mỹ, nơi có nền tài chính nghiêm ngặt. Do đó, họ hy vọng bóng đá Anh cũng làm được như vậy.

Trong khi đó, đại diện Man City kiên quyết tuyên bố họ không hề vi phạm quy định. Man xanh cho rằng các bằng chứng tố cáo do Der Spiegel của Đức cung cấp là không đúng. Họ cũng mong muốn UEFA làm rõ điều này.

Nếu kết luận Man City đã vi phạm luật công bằng tài chính, họ sẽ không được thi đấu ở Champions League vào mùa sau. Những căn cứ mà UEFA dựa vào để điều tra lấy từ trang Football Leaks mặc dù nó có thể không hoàn toàn chính xác.

liverpool-choi-xau-man-city-vi-vi-pham-quy-dinh-cua-uefa-2

Rui Pinto, người đang bị cáo buộc đứng sau Football Leaks, sẽ bị đưa về Bồ Đào Nha từ Hungary. Tháng 1/2019, Pinto đã bị bắt vì hành vị tấn công dữ liệu của các tổ chức bóng đá. UEFA đang tìm kiếm những nguồn dữ liệu khác để phục vụ cuộc điều tra.

Xem thêm:

Những lý do Juvetus sẽ là điểm đến lý tưởng của Pep Guardiola

Solskjaer lại mang đến tin vui cho M.U