Với Man City , Liverpool được xem là đối thủ nặng ký hơn M.U

Trên trận đường đến với ngôi vị cao nhất tại mùa giải Champions League, Man City đã có những bàn thắng vô cùng thuyết phục trên sân Everton với tỉ số là 3 – 1. Trận đấu này dường như đã khẳng định được tiềm năng và vị thế của thầy trò Pep Guardiola.

Với kết quả tổng hợp vừa qua cho thấy Man City đang ở thế vững chắc và sẽ chạm đến ngưỡng vinh quang sớm tại mùa giải ở Champions League nếu giành chiến thắng trong hai lượt gặp Liverpool. Trong lần chuẩn bị đối thủ, Man City đã đưa ra nhận định đánh giá đội bạn. Họ cho rằng đội bóng này nặng ký hơn nhiều so với M.U.

Số điểm Man City đang sở hữu

Tính đến thời điểm này, tức là đã hơn 32 vòng đấu, Man City đang ở vị trí “thượng phong” dẫn đầu với tổng số điểm 84. Hơn M.U tới 16 điểm (M.U đang ở vị trí thứ 2). Với số điểm đã đạt được giúp cho CLB này vững chắc hơn đến ngôi vị cao nhất trong mùa giải này.

voi-man-city-liverpool-duoc-xem-la-doi-thu-nang-ky-hon-m-u. 1

Cản trở chậm bước tiến

Nếu nói Man City dễ dàng đến với chức vô địch cũng vẫn còn chưa chính xác. Bởi do, đội bóng này còn phải đối mặt với Liverpool đến hai lượt tại vòng tứ kết. Nếu Man City chiến thắng đối thủ mạnh dễ dàng thì đương nhiên CLB này đã bước đến thềm của chức vô địch.

Trong buổi phát biểu trước trận đấu này Pep cho rằng ông cảm thấy tự tin trước chiến lược và năng lực của cầu thủ mình. Ông tin rằng các ngôi sao của ông có thể dàn trải sức lực cho cả mùa hai mùa giải là Premier League và Champions League.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia thì sự tự tin của ông có thể không đứng vững. Vì thực tế cho thấy bên cạnh phải thi đấu với Liverpool, Man City còn phải chạm trán với M.U, , Swansea, West Ham, Huddersfield Town, Southampton và đặc biệt là Tottenham. Trong các đối thủ này, nhiều người cho rằng Tottenham tương đối mạnh hơn các đối thủ khác.

Xem thêm:

Chelsea không tiếc chi 30 triệu bảng để thu nạp “Terry mới”

Cuộc tranh cãi nảy lửa giữa HLV Mourinho và học trò tại M.U