Việt Nam đứng trước cơ hội lập nên thành tích lịch sử tại vòng loại World Cup

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam chưa từng vượt qua được vòng loại thứ 2 World Cup. Tuy nhiên, năm nay với khởi đầu hoàn hảo sau 3 lượt trận, cơ hội để kỳ tích mới được xác lập là điều có thể nghĩ đến.

Cơ hội lớn góp mặt tại vòng loại cuối cùng

Sẽ là quá sớm để nói Việt Nam sẽ vượt qua được vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và chính thức ghi tên vào vòng loại cuối cùng với sự góp mặt của 12 đội xuất sắc nhất.  Bởi vòng loại thứ 2 hiện vẫn còn đến 5 lượt trận nữa.

viet-nam-dung-truoc-co-hoi-lap-nen-thanh-tich-lich-su-tai-vong-loai-world-cup-1

Tuy nhiên với khởi đầu thuận lợi như hiện tại, ĐT Việt Nam đang mang lại niềm hy vọng rất lớn và đứng trước cơ hội lần đầu tiên vượt qua vòng loại thứ 2 tại World Cup. Hiện tại, Việt Nam đang giữ vị trí thứ 3 trong nhóm những đội xếp thứ 2 mỗi bảng (đồng nghĩa có quyền đi tiếp).

Ngoài ra ở 2 lượt trận cuối cùng, Việt Nam sẽ được tiếp đón 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là UAE và Thái Lan. Nếu giành được từ 4-6 điểm sau 2 trận này, Việt Nam sẽ có tổng điểm là 11 – 13 điểm. Một số điểm đủ để lọt vào top 2 đội đầu bảng G. Nếu tiếp tục thắng Indonesia, Malaysia sau đó trước khi quyết đấu với UAE, cơ hội đi tiếp của Việt Nam là rất lớn.

viet-nam-dung-truoc-co-hoi-lap-nen-thanh-tich-lich-su-tai-vong-loai-world-cup-2

Tất nhiên với một HLV tính toán tỉ mỉ như Park Hang Seo, ông sẽ chưa nghĩ xa đến vậy. Tháng 11 tới đây sẽ rất quan trọng với đoàn quân của ông Park khi tiếp đón UAE và Thái Lan. Đây sẽ là bước ngoặt ảnh hưởng đến hành trình làm nên lịch sử của ĐT Việt Nam.

Xem thêm:

Ukraine 2-1 Bồ Đào Nha: Ukraine hiên ngang cầm vé dự EURO 2020

HLV McMenemy không từ bỏ quyết tâm chiến thắng Việt Nam

Ẩn đi [x]
250x80_VN
Ẩn đi [x]
ho-tro-m88