Thua Iraq, mục tiêu vào vòng trong của Việt Nam càng khó khăn

Không thể đạt được mục tiêu kiếm ít nhất 1 điểm trước Iraq, cơ hội lọt vào vòng sau của Việt Nam đã giảm đi đáng kể. Nhưng mọi thứ vẫn chưa kết thúc lúc này.

Cơ hội cho Việt Nam đang nhỏ dần đi

Trước VCK Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã nói rằng việc giành được điểm trước Iraq là điều vô cùng cần thiết đối với ĐT Việt Nam. Bởi lẽ để vào vòng 1/8, chúng cần có ít nhất 4 điểm. Việc đánh bại Iran là điều không hề dễ dàng nên Việt Nam cần tập trung vào 2 trận đấu với Yemen và Iraq.

thua-iraq-muc-tieu-vao-vong-trong-cua-viet-nam-cang-kho-khan-1

Thế nhưng, khi đã rất gần mục tiêu với việc liên tục vượt lên dẫn trước, Việt Nam lại đánh rơi một cách đáng tiếc vì một cú sút phạt ở phút 90. Việc tay trắng trước Iraq khiến hy vọng giành ít nhất 4 điểm đang trở nên vô cùng khó khăn. Nếu Việt Nam tiếp tục thua trận trước Iran thì họ cần phải giành được 3 điểm trước Yemen để về thứ 3 tại vòng bảng.

Câu hỏi lúc này là chỉ với 3 điểm có đủ để Việt Nam có được tấm vé đi tiếp. Trên thực tế,  những năm vừa qua, việc đứng ở vị trí thứ ba với 3 điểm cũng đủ để nhiều đội bóng vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là điều kiện cần mà thôi. Điều kiện đủ là hiệu số bàn thắng bại phải có lợi cho ĐT Việt Nam để có thể vượt qua những đội đứng thứ ba cùng có 3 điểm. Việc chỉ kém 1 bàn trước Iraq dù sao cũng là điều đáng lạc quan với chúng ta. Nhiệm vụ của Việt Nam trong 2 trận tiếp theo là hạn chế số bàn thú trước Iran (12/1) và thắng nhiều quả nhất có thể trước Yemen (16/1).

thua-iraq-muc-tieu-vao-vong-trong-cua-viet-nam-cang-kho-khan-2

Như vậy, hy vọng đi tiếp vào vòng sau của Việt Nam mới đạt được.

Xem thêm:

Kroos rách cơ, danh sách chấn thương của Real đã tròn 30 người

Solskjaer hiểu rõ Lukaku hơn bất cứ ai