Tây Ban Nha tăng giá trị thưởng vô địch World Cup gấp 3 lần Đức

LĐBĐ Tây Ban Nha vừa mới đây đã chốt mức thưởng cho ĐTQG nếu họ dành được chức vô địch World Cup 2018, cụ thể mỗi cầu thủ sẽ nhận được số tiền thưởng lên đến 800.000 euro

Thông thường, các LĐBĐ sẽ chính thức đưa ra mức thưởng cuối cùng sau khi kết thúc loạt trận giao hữu trước khi bước vào các trận đấu của VCK World Cup. Thế nhưng điều đáng nói là LĐBĐ Tây Ban Nha đã “phá lệ” để nhanh chóng xác nhận số tiền sẽ thưởng cho mỗi cầu thủ tham gia thi đấu là 800.000 euro nếu như đội nhà đoạt chức vô địch World Cup 2018.

tay-ban-nha-tang-gia-tri-thuong-vo-dich-world-cup-gap-3-lan-duc. 1

Với mức khoản thưởng này mà Tây Ban Nha đã đưa ra thật sự rất hậu hĩnh, vượt qua cả đội ĐKVĐTG Đức. Cụ thể, đối với ĐT Đức, nếu bảo vệ thành công ngôi vô địch, mỗi cầu thủ của ĐTQG sẽ nhận được số tiền thưởng sẽ là 302.000 euro từ DFB.

Kể cả khi ĐT Đức có nhận thất bại khi lọt vào trận chung kết, họ cũng sẽ nhận được số tiền thưởng là 200.000 euro. Bên cạnh đó, quy định về tiền thưởng mà DFB đưa ra có các cột mốc rõ ràng để cho ĐT Đức an tâm thi đấu tại World Cup 2018.

tay-ban-nha-tang-gia-tri-thuong-vo-dich-world-cup-gap-3-lan-duc. 2

Cụ thể đó là toàn đội của HLV Joachim Loew sẽ không nhận được bất kỳ số tiền thưởng nào nếu chỉ vào được đến vòng 1/8. Nếu đi tới tứ kết, các cầu thủ của ĐT Đức sẽ bỏ túi thêm 75.000 euro. Con số dành cho tấm vé vào bán kết mà họ có được là 125.000 euro.

Theo thông báo chính thức, đội bóng vô địch trong trận chung kết World Cup 2018 sẽ nhận được số tiền thưởng lên đến 28,4 triệu euro.

Xem thêm:

Man City tìm cơ hội mua Isco từ tay Real Madrid

De Gea bất ngờ được chào đón ở Anh