Tại sao Liverpool nên nhắm vào Rafinha để tấn công?

Đêm nay, ở trận đấu trên sân Allianz Arena, chắc chắn các cầu thủ Liverpool sẽ cùng chỉa mũi rìu vào mắt xích bị nhận định là yếu nhất tại Bayern hiện tại, đó là Rafinha.

Rafinha sẽ là con mồi bị Liverpool tấn công

Rất có thể hậu vệ người Brazil sẽ được đá ở vị trí hậu vệ phải, thay cho Joshua Kimmich– cầu thủ bị treo giò vì đã bị phạt đủ số thẻ vàng. Lý do khiến Rafinha bị đánh giá yếu nhất đội là bởi dù có nỗ lực ra sao cũng chỉ được xếp ở vị trí dự phòng cho Kimmich. Hiện tại, Rafinha đã 33 tuổi.

tai-sao-liverpool-nen-nham-vao-rafinha-de-tan-cong-1

Sẽ là một thử không hề dễ dàng cho Rafinha khi anh đứng trước một ngôi sao tấn công có thể lực tốt và tốc độ như Sadio Mane. Cả 2 trận thắng vừa qua của Bayern, Rafinha đều được thi đấu ngay từ đầu. Và anh đều chơi tốt.

Tuy nhiên, những trận đấu đó Rafinha đều thi đấu ở vị trí… hậu vệ trái. Như vậy, ở những trận gần đây Rafinha cũng chỉ là một thế thân nhưng đóng thế cho David Alaba thay vì Kimmich.

So với Kimmich, Rafinha còn hạn chế về tốc độ, sức mạnh và cũng không quá tốt tron những lần hỗ trợ tấn công. Nếu đêm nay Rafinha tiếp tục trấn giữ hành làng cánh phải ngay từ đầu, chắc chắn anh sẽ được các tiền vệ và cầu thủ tấn công hỗ trợ rất nhiều.

tai-sao-liverpool-nen-nham-vao-rafinha-de-tan-cong-2

Rafinha hiện đang rất tự tin dù phải gánh nhiệm vụ vô cùng nặng nề. Thế nhưng, anh phải luôn sẵn sàng chiến đấu với ý chí cao nhất. Rafinha ví mình như là một công nhân và là một chiến binh khi ra trận. Anh sẽ luôn cống hiến khi đội bóng cần đến.

Xem thêm:

Zidane trở lại Real, liệu có quá sai lầm

5 cầu thủ M.U thi đấu không đúng sức khi làm khách của Arsenal