Real bỏ ra 2,3 triệu euro để trả cho mỗi bàn thắng của Bale

Mới đây giới truyền thông Tây Ban Nha đã đưa ra một thông tin thể hiện sự ủng hộ đối với ý kiến cho rằng Gareth Bale chính là cầu thủ đáng thất vọng nhất của Real Madrid hiện tại.

Real lãng phí quá nhiều tiền cho Bale

Mỗi khi Bale xuất hiện tại sân Bernabeu, những tiếng la ó không ngừng xuất hiện trên các khán đài. Điều này hoàn toàn có lý do của nó. Ngoài thái độ thiếu hòa đồng, thành tích thi đấu của Bale cũng không thỏa đáng với mức đãi ngộ mà anh đang nhận được.

real-bo-ra-23-trieu-euro-de-tra-cho-moi-ban-thang-cua-bale-1

Cụ thể, Real phải bỏ ra 101 triệu euro để mang Bale về từ Tottenham vào năm 2013. Khi đó, chân sút người Xứ Wales đã nhận được bản hợp đồng có thời hạn 6 năm và hưởng lương 18 triệu euro/mùa. Sau 3 mùa giải, Bale tiếp tục được gia hạn đến tận 2022 kèm theo mức lương kỷ lục 27 triệu euro/mùa. Nếu thực hiện một bài toán đơn giản có thể thấy Real đã phải bỏ ra 236 triệu euro chỉ để trả lương cho Bale trong 6 năm qua.

Cũng chừng ấy thời gian, Bale ghi được 102 bàn trong màu áo Los Blancos. Tính ra, Real phải bỏ ra khoảng 2,3 triệu euro/bàn thắng của ngôi sao xứ Wales. Nguyên nhân khiến con số này lớn như vậy một phần cũng bởi Bale ít khi được ra sân, chỉ 225 trận do liên tục dính chấn thương.

Có thể nói mùa đầu tiên của Bale 2013/14 tại Real chính là mùa giải thành công nhất của anh khi ghi tới 22 bàn trong 44 trận. Tương ứng 1,6 triệu euro/bàn thắng.

real-bo-ra-23-trieu-euro-de-tra-cho-moi-ban-thang-cua-bale-2

Ngược lại, mùa giải 2016/17 chính là mùa giải đáng quên nhất của Bale với chỉ 9 bàn/ 27 trận. Theo đó, Real đã phải bỏ ra đến 4,8 triệu euro/bàn dành cho chân sút người Xứ Wales.

Xem thêm:

HLV Sarri đòi BLĐ Chelsea mua hẳn á quân World Cup

Liverpool tìm được người thay thế Mane