Qatar vẫn có thể đăng cai giải World Cup 2022

Giải World Cup 2022 sẽ diễn ra trong 4 năm tới là một giải đấu quan trọng trong nền bóng đá quốc tế, và bất kì nước nào được trao vinh dự tổ chức giải đấu này đều cần chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi giải đấu diễn ra. Giải World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar, và sau khi thông tin này được đăng tải rộng rãi thì người hâm mộ và giới chuyên môn nhiều nước đã rất bất bình trước quyết định này của FIFA. Vậy Qatar có tiếp tục được quyền đăng cai giải World Cup 2022 không?

qatar-van-co-the-dang-cai-giai-world-cup-2022-1

Qatar vẫn đang chuẩn bị cơ sở vật chất cho giải World Cup

Qatar vẫn chưa bị tước quyền tổ chức giải World Cup 2022

Từ năm 2010, người hâm mộ bóng đá đã biết thông tin Qatar sẽ đăng cai giải đấu World Cup 2022, nhưng ngay sau đó, Qatar đã liên tục bị cáo buộc tham nhũng, không đủ khả năng tổ chức giải đấu lớn như vậy, và có rất nhiều quốc gia khác xứng đáng hơn. Ngoài ra, còn có tin đồn ông Garcia, đại diện của FIFA lúc bấy giờ, đã gián tiếp giúp Qatar gian lận trong việc tranh quyền tổ chức giải World Cup 2022, khiến cho dư luận càng bất bình hơn.

Mới đây, trang Goal nhận định rằng Qatar vẫn sẽ có quyền đăng cai tổ chức giải World Cup 2022 sắp tới, và chưa có thông tin chính thức nào từ phía FIFA về việc tước quyền tổ chức giải đấu này của Qatar. Đại diện FIFA, ông Infantino, cũng đã lên tiếng phủ nhận tin đồn tước quyền tổ chức giải World Cup 2022 của Qatar, bởi việc tìm nước chủ nhà mới tổ chức giải này sẽ mất rất nhiều thời gian.

Xem thêm:

Quả bóng đã trở lại, quyết định thôi Neymar!

Sốc với giá trị của Messi, Ronaldo còn kém cả Lukaku