Pogba và vấn đề hóc búa của M.U

Paul Pogba là sự phản chiếu rõ nhất của Man United trong thời gian gần đây: có những lúc bùng nổ song lại không duy trì được phong độ.

Sự phản chiếu của M.U

Pogba từ lâu đã được xem là sự phản chiếu của chính đội bóng của mình- Man United. Anh trở lại đội bóng vào mùa Hè năm 2016 với cả niềm tin của CLB. Ngôi sao người Pháp là một trong 3 tiền vệ xuất sắc nhất làng bóng đá thế giới. Thế nhưng, giá trị của anh còn nhiều hơn thế.

pogba-va-van-de-hoc-bua-cua-m-u-1

Việc Pogba trở lại M.U là một chiến dịch quan trọng nhằm làm sống lại hình ảnh của Man United ngày trước. Anh chẳng khác gì một mỏ vàng thực sự khi thu hút cả NHM lẫn các nhà tài trợ. M.U hy vọng anh sẽ tạo nên diện mạo mới cho CLB nhưng rốt cuộc họ đã không thể thắng trong vụ cá cược này.

Giống như Man United, Pogba đã từng rất khốn đốn ở Premier League ở mùa giải đầu tiên và có những màn trình diễn xuất sắc tại Europa League 2016/7. Và cũng như Man United, anh đã có những sự tiến bộ rõ rệt khi bước sang mùa giải thứ 2 rồi sa sút dưới triều đại Jose Mourinho.

pogba-va-van-de-hoc-bua-cua-m-u-2

Khi Ole Gunnar Solskjaer xuất hiện, M.U hồi sinh, Pogba trở thành trung tâm. Anh bỏ túi 16 bàn trong 11 trận và M.U thắng 10. Và sau đó anh cũng chỉ ghi 2 bàn và 1 kiến tạo trong suốt 13 trận. M.U chỉ thắng 4 trận.

Lạc quan không đúng chỗ

Pogba đóng vai trò là linh hồn của Man United. Anh có ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của Quỷ đỏ nên người ta đặt kỳ vọng  Pogba có thể mang vinh quang trở lại cho Man United nhưng không lâu sau nó đã nhanh chóng vụt tắt. Pogba là một tiền vệ xuất sắc nhưng chừng ấy là chưa đủ.

M.U phải xây dựng đội hình hỗ trợ xung quanh Pogba để giúp anh phát huy tối đa khả năng. Nhưng nếu không thể nhìn thấy Pogba trong giây phút tỏa sáng nhất thì làm sao Quỷ đỏ xây dựng được đội ngũ phù hợp với anh.

Xem thêm:

Liên tục sai lầm, Barca ra tay loại trừ Giám đốc thể thao

Sterling có thể được bố trí đá trung phong mùa tới