Pep thua xa Sir Alex về danh hiệu nhưng vẫn hơn về thành tích đối đầu

HLV Pep Guardiola đang sắp sửa có cơ hội lớn được bổ sung thêm một chiếc cúp nữa vào bộ sưu tập danh hiệu trong sự nghiệp cầm quân khi Man City sắp giành chức vô địch Ngoại hạng Anh. Thế nhưng, dù cho viễn cảnh trên có thực sự xảy ra thì vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha vẫn khó bì với huyền thoại Alex Ferguson về gia tài giải thưởng.

Pep Guardiola lép vế trước Alex Ferguson

Theo thống kê, trong suốt sự nghiệp cầm quân đến lúc này, vị thuyền trưởng Man City đã mang về tổng cộng 25 danh hiệu, sánh ngang với Jose Mourinho. Tuy nhiên, thành tích của bộ đôi này vẫn đứng sau những nhà cầm quân lão làng như Ottmar Hitzfeld (28 danh hiệu) và Luiz Felipe Scolari (26 danh hiệu).

pep-thua-xa-sir-alex-ve-danh-hieu-nhung-van-hon-ve-thanh-tich-doi-dau-1

Đặc biệt, nổi bật nhất chính là cựu HLV của M.U- Sir Alex, với tổng cộng 49 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp. Thành tích này gần gấp đôi so với Mourinho và Guardiola. Thế nhưng, công bằng mà nói HLV Guardiola không cần phải xấu hổ nếu bị đem ra so sánh với Sir Alex.

Nên biết, để thu thập được một gia tài đồ sộ kia, Sir Alex cần phải mất tới 39 năm (từ năm 1974 đến 2013). Trong khi đó, cựu HLV Barca chỉ cần 11 năm (từ năm 2008 đến nay) để mang về số cúp mà Mourinho phải vất vả mới có được từ năm 2000 đến giờ.

pep-thua-xa-sir-alex-ve-danh-hieu-nhung-van-hon-ve-thanh-tich-doi-dau-2

Về phương diện đối đầu, Sir Alex còn phải cúi mặt trước người đàn em kém mình 29 tuổi. Cụ thể, trong cả 2 lần đưa Barca lên ngôi vô địch Champions League vào 2009 và 2011, HLV Guardiola đều giành chiến thắng trước Sir Alex tại chung kết.

Xem thêm:

Klopp trông chờ điều kỳ diệu sẽ lại xảy ra ở Premier League

Liverpool mất tiền oan vì Barca bị loại khỏi Champions League