Những sai lầm của HAGL được rút ra sau trận thua CLB Sài Gòn

Sau thất bại nặng nề trước đối thủ thấp tầm hơn, đội tuyển HAGL chắc chắn đã có một đêm mất ngủ vì những sự sai lầm của mình.

nhung-sai-lam-cua-hagl-duoc-rut-ra-sau-tran-thua-clb-sai-gon. 1

HAGL thảm bại trước đối thủ dưới tầm

Hàng thủ HAGL yếu kém

Sau thất bại nặng nề trước CLB Hà Nội trên sân vận động Hàng Đẫy ngày 5/4 vừa qua, HAGL bước vào trận đấu gặp CLB Sài Gòn trên vị thế của đội bóng trên cơ, có khả năng đánh úp đội chủ nhà sân Thống Nhất dễ dàng. Tuy nhiên mọi chuyện lại không xảy ra như dự đoán. Đội bóng phố Núi nhanh chóng nhận 3 bàn thua. Dẫn đến thất bại này, trước hết phải đặt câu hỏi cho hàng thủ. Hàng thủ 3 người của HAGL đã thi đấu không hiệu quả, kém tập trung, tạo cơ hội cho các cầu thủ Sài Gòn dễ dàng tấn công. Chỉ trong hai trận đấu liên tiếp, HAGL đã thua tới 8 bàn, chắc chắn việc nhìn nhận lại hàng thủ là điều cần bàn đến.

Thủ môn chưa đủ kinh nghiệm

Thủ thành của HAGL là Lê Văn Trường. Sau 3 mùa liên tiếp là bắt phụ thì năm nay, anh được đội bóng tin tưởng trao cho vị trị bắt chính. Ở 3 trận đầu tiên anh thi đấu khá ấn tượng với những pha phản xạ nhanh, cứu bóng kịp thời. Tuy nhiên ở nhiều pha bóng quyết định, thủ môn này còn thiếu khôn khéo, xử lý chậm khiến cho số lần vào lưới nhặt bóng của mình nhiều lên.

Hàng công thiếu hiệu quả

HAGL là đội bóng sỡ hữu nhiều tiền vệ, tiền đạo trẻ và tiềm năng như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn,… Tuy nhiên từ đầu mùa giải đến nay, đội bóng phố Núi chỉ có được 1 trận thắng, 2 trận hòa và 2 trận thua.

Tính đến thời điểm này các tiền đạo trẻ chưa bộ lộ được hết khả năng của mình. Họ thi đấu thiếu tập trung và chùn chân trước đối thủ. Tính đến nay Công Phượng chưa có được bàn thắng nào ở V.League mặc dù đã đi qua được 5 trận.

Có thể thấy sau thất bại nặng nề này, HAGL cần làm một cuộc cải tổ để có thể đi tiếp vào vòng trong.

Xem thêm:

Lời khuyến cáo từ ngôi sao Tottenham “để cho Man City nếm mùi đau khổ”

Sợ mất chức vô địch, G.Jesus lên tiếng kêu gọi đồng đội hạ Tottenham