Messi vô đối vì được La Liga ủng hộ?

Cách đây vài ngày Messi đã lập cú đúp và kiến tạo 2 bàn trong trận gặp Lyon ở Champions League. Và rạng sáng qua anh lại tiếp tục có cú hat-trick vào lưới Betis tại giải vô địch.

Messi thoải mái ở La Liga

Tính trên mọi mặt trận, Messi đã trực tiếp ghi bàn hoặc dộn cỗ 57 bàn cho Barcelona từ đầu mùa này. Tính riêng ở đấu trường La Liga, siêu sao người Argentina đã là có 41 lần (ghi bàn và kiến tạo) chỉ trong 26 trận góp mặt. Một con số chắc chắn sẽ khiến nhiều người khó mà tin nổi và đó chỉ có thể là Messi. Mới đây, Gareth Bale của Real Madrid đánh giá La Liga chỉ là một đấu trường nhẹ nhàng hơn Premier League.

messi-vo-doi-vi-duoc-la-liga-ung-ho-1

Dù vậy, tại Champions League, Messi cũng tỏa sáng không kém khi đã ghi 8 bàn, kiến tạo 3 bàn chỉ sau 6 trận. Chừng ấy cũng đủ thấy Messi đã quá “siêu” rồi, chưa kể dù đã 32 tuổi nhưng anh lại thi đấu hay không kém trước đây. Điều đáng nói là ở chỗ, phải chăng Messi được tất cả ủng hộ để thoải mái chơi bóng nên anh mới thăng hoa đến như vậy? Như trường hợp cổ động viên Betis đồng loạt đứng lên vỗ tay khi Messi ghi bàn đã nói lên cả. Tổng quát hơn, rõ ràng môi trường La Liga là nơi lý tưởng để Messi trình diễn hết những tố chất của mình.

messi-vo-doi-vi-duoc-la-liga-ung-ho-2

Nếu nếu Messi và Cristiano Ronaldo khác nhau như thế nào thì đấy chính là môi trường thi đấu. Messi vốn chỉ được biết đến ở La Liga và Barcelona. Còn Ronaldo đã càn quét từ Premier League, La Liga đến Serie A và cả ĐT Bồ Đào Nha.

Xem thêm:

Lịch thi đấu Top 6 Ngoại hạng Anh: Người buồn, kẻ vui

HLV Solskjaer để mở khả năng mua Bale