Mbappe dẫn đầu top 10 cầu thủ có giá trị cao nhất

Mới đây, trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES Football Observatory đã công bố bản báo cáo giá trị của các cầu thủ hàng đầu thế giới hiện nay. Theo đó, cầu thủ được định giá cao nhất hiện nay không ai khác chính là cầu thủ trẻ Kylian Mbappe.

Mbappe là cầu thủ có giá trị cao nhất

mbappe-dan-dau-top-10-cau-thu-co-gia-tri-cao-nhat-1

Theo truc tiep bong da, Để tính giá trị của từng cầu thủ, CIES Football Observatory sẽ tiến hành phân tích nhiều thông số khác nhau. Họ tổng hợp tất cả các yếu tố từ phong độ, hiệu quả thi đấu, tuổi tác, giá trị khi bán đi, thời gian còn lại của hợp đồng với đội bóng hiện tại… để tìm giá trị thật sự của cầu thủ đó. Mới đây, kết quả nghiên cứu năm nay đã được CIES Football Observatory công bố.

Theo đó, Mbappe chính là cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới nhờ thành tích xuất sắc trong hàng ngũ PSG và ĐT Pháp. Theo đó, CIES Football Observatory định giá ngôi sao 19 tuổi là 189,3 triệu bảng và đẩy Harry Kane xuống vị trí thứ hai với 172,5 triệu bảng.

Xếp sau Kane là Neymar với giá trị được định là 172,2 triệu bảng. Đặc biệt, Cristiano Ronaldo, cựu cầu thủ Real Madrid vừa chuyển tới Juventus trong mùa Hè vừa qua với mức giá kỷ lục 100 triệu bảng, lại không lọt nổi vào Top 10 cầu thủ đắt giá nhất. Trong khi đó, đại kình địch Lionel Messi cũng chỉ được xếp ở vị trí thứ 6 (149,2 triệu bảng).

mbappe-dan-dau-top-10-cau-thu-co-gia-tri-cao-nhat-2

Ngôi sao Mohamed Salah đã tăng hạng với vị trí thứ 4 sau một mùa giải 2017/18 thành công. Giá trị của anh được định là 151,2 triệu bảng. Philippe Coutinho xếp ngay phía sau Salah với giá là 149,8 triệu bảng. Đứng ở vị trí cuối cùng trong Top 10 là Antoine Griezmann được định giá 137,9 triệu bảng.

Xem thêm:

Không ai khác, chính Fred đang phá hỏng M.U

Những điểm đáng chú ý trong trận đấu Bournemouth 1-2 Man United