Man City đối mặt với nguy cơ bị cấm chuyển nhượng

Đến lúc này có thể khẳng định Man City sẽ bị cấm tham gia thị trường chuyển nhượng trong 2 kỳ liên tiếp do những thương vụ  đã ký kết với cầu thủ trẻ đã vi phạm quy định của UEFA.

Man City sẽ bị cấm chuyển nhượng

Man City đã bị điều tra do vi phạm quy định chuyển nhượng khi có những hoạt động sai trái với Nordsjaelland (Đan Mạch) cũng như trường đào tạo cầu thủ trẻ “Right To Dream” do CLB này lập ra. FIFA nhận được tố cáo đội bóng thành Manchester đã sử dụng học viện trên để dàn xếp  mua về những cầu thủ châu Phi chưa đủ 18 tuổi.

man-city-doi-mat-voi-nguy-co-bi-cam-chuyen-nhuong-1

Năm trước, 2 cầu thủ do Right To Dream đào tạo là George Davies và Ghanaian Dominic Oduro đã chia sẻ với tờ báo Jyllands-Posten rằng họ đã được Man City chiêu mộ và bây giờ họ đang thi đấu cho các đội trẻ trước khi đến 18 tuổi sẽ được chuyển lên đội 1.

Hiện nay, Davies và Oduro đã không còn ở Man City và chuyển sang nước khác. Cụ thể, Davies đang chơi cho 1 đội bóng ở Latvia còn Oduro thi đấu ở Mỹ. Tuy vậy, FIFA chỉ điều tra trong khoảng thời gian họ còn là người của Man City. Trong thời gian này, đội bóng của Pep Guardiola đang bị FA, FIFA và UEFA điều tra. Nếu bị kết luận là có tội họ sẽ bị cấm tham gia thị trường chuyển nhượng trong 2 kỳ tiếp theo, đồng thời họ còn bị cấm thi đấu ở Champions League mùa sau.

man-city-doi-mat-voi-nguy-co-bi-cam-chuyen-nhuong-2

Trước đó, Chelsea đã bị cơ quan có thẩm quyền cấm mua bán cầu thủ trong 2 kỳ tới cho tới tháng 1/2020. Dù đã cố gắng kháng án nhưng The Blues cũng phải chấp nhận.

Xem thêm:

Juventus đánh bại Atletico nhờ tài năng và óc lãnh đạo của Ronaldo

Tại sao Liverpool nên nhắm vào Rafinha để tấn công