M.U rớt 4 hạng trong Top 50 CLB giá trị nhất thế giới 2019

Trải qua một năm thi đấu vô cùng tệ hại, Man United đã phải trả giá bằng việc mất đi tấm vé tham dự Champions League 2019/20. Chưa hết, họ còn rơi đến 4 bậc trong BXH các đội bóng giá trị nhất thế giới 2019.

M.U rớt hạng về giá trị

Thời điểm này cách đây 1 năm, M.U được Forbes định giá là đội bóng có giá trị cao thứ 2 trên thế giới. Nhưng tới thời điểm hiện tại, Quỷ đỏ đã tụt hạng xuống còn ở vị trí thứ 6 với tổng giá trị 3,81 tỷ USD.

m-u-rot-4-hang-trong-top-50-clb-gia-tri-nhat-the-gioi-2019-1

Chuyện này xảy ra cũng không có gì quá bất ngờ sau một mùa giải đội bóng chủ sân Old Trafford thi đấu vô cùng tệ hại. M.U không mang về được giải thưởng nào, chưa kể lại còn đánh mất luôn cả tấm vé dự Champions League ở mùa giải sau.

Tuy nhiên, rất may là trong số những đội bóng của Top 5 BXH kể trên vẫn còn Real Madrid và Barcelona giúp giữ lại thể diện cho các ông lớn của làng bóng đá. 2 đại gia của La Liga so với năm trước vẫn giữ nguyên vị trí lần lượt là 3 và 4.

Dẫu sao, 3 đội bóng kể trên vẫn tạo được những khoảng cách vô cùng lớn các CLB bóng đá khác. Ví du như nhà ĐKVĐ Bundesliga là Bayern Munich hiện chỉ đứng ở hạng 17, Manchester City (thứ 25), Chelsea (32), Arsenal (42) và Liverpool (45).

m-u-rot-4-hang-trong-top-50-clb-gia-tri-nhat-the-gioi-2019-2

Dẫn dầu danh sách này vẫn là siêu CLB bóng bầu dục Mỹ (NFL), Dallas Cowboys với giá trị đội bóng là 5 tỷ USD. Thực tế, có đến hơn một nửa đội bóng thể thao  trong số 50 CLB giá trị nhất thế giới đều nằm ở Mỹ.

Xem thêm:

De Ligt phủ nhận vì tiền mà gia nhập Juventus

Solskjaer lựa chọn sơ đồ M.U cho mùa giải 2019/20