Liverpool vs Napoli: Milner là mấu chốt của Liverpool

Trong tình cảnh Liverpool cần phải có chiến thắng 1-0 hoặc cách biệt 2 bàn thì mới có thể bước vào vòng loại trừ, bộ ba ngôi sao Salah – Firmino – Mane hiển nhiên phải gánh lên vai trọng trách của cả đội. Tuy nhiên, nếu muốn thuận lợi thể hiện tài năng, 3 chân sút này sẽ phải nhờ cậy James Milner dọn đường ở tuyến giữa.

Milner là chìa khóa của Liverpool

liverpool-vs-napoli-milner-la-mau-chot-cua-liverpool-1

Theo truc tiep bong da, Ở đội hình của Liverpool, Milner luôn hoạt động âm thầm, vừa chặn đứng ngòi nổ đối phương, vừa cung cấp bóng lên tuyến trên cho Mane hay Salah bức phá. Trong khi Jordan Henderson liên tục gặp chấn thương, còn những sao mới như Fabinho và Naby Keita thì chưa thể hòa nhập vào môi trường mới, Milner hiển nhiên đóng vai trò cốt yếu tại tuyến giữa.

Ở tuổi 32, Milner vẫn chưa cho thấy biểu hiện của tuổi tác. Thể lực dồi dào cùng lối chơi đầy nhiệt huyết của anh hoàn toàn phù hợp với chiến lược pressing cao độ của Liverpool. Milner giữ nhiệm vụ rất quan trọng, vừa phá vỡ các pha lên bóng của đối phương, vừa tạo sự liên kết giữa tuyến giữa với tuyến trên.

liverpool-vs-napoli-milner-la-mau-chot-cua-liverpool-2

Ở trận lượt đi, Liverpool đã bị Napoli đánh bại, nhưng Milner thì vẫn hoàn thành tốt vai trò cầm chân Marek Hamsik. Ở trận lượt về đêm nay, Napoli chỉ cần cầm hòa là đủ để đi tiếp, nên Hamsik không nhất thiết phải liên tục đưa bóng lên tuyến trên mà có thể giữ chắc bóng, giảm thiếu tốc độ trận đấu. Trong khi đó, Milner phải vừa chia cắt Hamsik với cả đội vừa phải hỗ trợ tấn công. Lâu nay, người ta vẫn hay đánh giá thấp Milner. Sau đêm nay, có thể nhiều người sẽ sáng mắt vì anh.

Xem thêm:

Liverpool đamg dẫm vào vết thương năm xưa

Man City quyết tâm có được Cengiz Under sau khi vừa thua xong