Liverpool đã đến lúc nên lựa chọn!

Cuối cùng sau bao nỗ lực phủ nhận của Juergen Klopp, điều mà ông không mong chờ đã trở thành sự thật. Liverpool đang lao vào khủng hoảng khi đã không thắng 3 trong 4 trận vừa qua và để cho Man City cướp lại ngôi đầu bảng.

Bộ mặt thật của Liverpool

Trận hòa 0-0 Everton là điều không ai muốn nhưng diễn biến của nó còn đáng lo hơn với các CĐV Liverpool. Bởi lẽ The Kop đã không còn giữ được sự sắc sảo và thi đấu quá an toàn.

liverpool-da-den-luc-nen-lua-chon-1

Đương nhiên, Klopp vẫn phủ nhận mọi vấn đề tiêu cực giống như trước kia nhưng liệu ông sẽ giải thích ra sao về 3 trận hòa trong 4 trận vừa qua và 4 trận hòa trong 6 trận mới đây tại Ngoại hạng Anh? Sức mạnh hàng công của The Kop không hoàn hảo như vẫn tưởng. Bằng chứng là họ đã tịt ngòi ở 3 trong 4 trận vừa qua.

Có lẽ áp lực đã khiến Liverpool không còn giữ được phong độ, ghi rất ít bàn thắng và không thể mạo hiểm trong nhiều hoàn cảnh. Điều đáng nói là Klopp không phản ứng kịp trước những diễn biến của trận đấu và không tăng cường tấn công khi cần thiết.

Đã đến lúc lựa chọn?

Điều mà chúng tôi muốn nói ở đây là nếu ê-kíp của Juergen Klopp phải rơi vào tình huống lựa chọn giữa Ngoại hạng Anh và Champions League. Đây là điều mà không một đội bóng chuyên nghiệp nào muốn. Tuy nhiên, Liverpool đang dần chứng minh bản thân không đủ khả năng vô địch cả hai, hay kể cả là 1 trong 2 đấu trường. Viễn cảnh trắng tay đang hiện ra rất rõ với Lữ Đoàn đỏ sau khi bị loại sớm ở FA Cup và League Cup.

liverpool-da-den-luc-nen-lua-chon-2

Trận hòa Everton đã làm cho Liverpool đánh rơi mất ngôi đầu tại Ngoại hạng Anh vào tay Man City. Dù thầy trò Klopp sẽ không dễ dàng buông xuôi nhưng họ đang có dấu hiệu xuống sức thấy rõ. Có lẽ, đã đến lúc Klopp cần phải lựa chọn.

Xem thêm:

Ronaldo sẽ cố chịu đựng để ra sân trước Napoli

Solskjaer phá liền 5 kỷ lục liên tiếp