Solskjaer phá liền 5 kỷ lục liên tiếp

HLV Solskjaer chỉ mới chuyển đến Man United hơn 2 tháng nhưng ông đã đưa tên mình vào lịch sử với 5 kỷ lục. Và con số này hứa hẹn sẽ ngày càng gia tăng.

  1. HLV đầu tiên của M.U chiến thắng 6 trận liền đầu

Kỷ lục đầu được xác lập vào tháng1/2019 chính thức đưa Solskjaer trở thành HLV đầu tiên thắng liền 6 trận đầu khi vừa nhận chức tại Man Utd, vượt qua kỷ lục của Sir Matt Busby (5 trận).

solskjaer-pha-lien-5-ky-luc-lien-tiep-1

Tính tổng cộng sau 15 trận ở mọi đấu trường, Solskjaer đã mang về 12 trận thắng, hòa 2 và chỉ 1 trận thua trước PSG cho M.U.

  1. Cân bằng thành tích của Pep Guardiola và Carlo Ancelotti

Với việc mang về 6 chiến thắng liên tiếp, Solskjaer đã san bằng thành tích của Pep Guardiola (Man City) và Carlo Ancelotti (Chelsea). Chỉ tiếc rằng chỉ suýt chút nữa ông đã tạo ra kỷ lục 7 trận thắng liên tiếp khi vừa nhận chức nếu không bị Burnley cầm hòa 2-2.

  1. Giành nhiều điểm nhất sau 10 trận đầu tiên (26 điểm)

Trận hòa 0-0 với Liverpool giúp Solskjaer giành tổng cộng 26 điểm sau 10 trận đầu tiên tại đấu trường Premier League. Đây là thành tích duy nhất tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù. Kỷ lục tương tự trước đó thuộc về Guus Hiddink với 25 điểm sau 10 trận đầu tiên tại Premier League khi ông làm HLV tạm quyền tại Chelsea, mùa 2008/09.

solskjaer-pha-lien-5-ky-luc-lien-tiep-2

  1. Có nhiều trận thắng trên sân khách nhất lịch sử M.U (8 trận)

Trong quá khứ, Sir Alex Ferguson từng 2 lần lập ra 7 trận thắng liền trên sân khách vào các năm 1993 và 2002. Tuy nhiên, đến nay kỷ lục này đã bị xô đổ bởi học trò của ông – Solskjaer , khi Man United đánh bại Crystal Palace và xác lập thành tích thắng 8 trận liên tiếp trên sân khách.

  1. HLV gần nhất thắng trên sân của Tottenham, Arsenal và Chelsea trong 1 mùa

Kỷ lục 10 trận không thắng của các đội bóng khi làm khách trên sân Stamford Bridge đã bị chấm dứt bằng trận thắng 2-0 của M.U. Trước đó, Quỷ đỏ cũng đã đánh bại Arsenal 3-1 trên sân khách và trận thắng 1-0 trước Tottenham ngay trên sân Wembley.

Như vậy, M.U đã đánh bại 3 CLB lớn thành London ngay trên sân khách. Trước đó, M.U của HLV Ron Atkinson đã lập nên thành tích tương tự vào mùa giải 1984/85.

Xem thêm:

Real Madrid chỉ là một con hổ không móng vuốt

Piatek và Aguero quyết tâm giành Chiếc giày Vàng châu Âu 2018/19