Kante nhận lương cao nhất Chelsea trong nỗi lo mơ hồ

N’golo Kante mới đây đã trở thành cầu thủ được hưởng mức lương cao nhất từ trước đến nay ở Chelsea. Việc này cho thấy vị trí của ngôi sao người Pháp đối với The Blues. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất lúc này là Kante lại đang chưa thể thích nghi với cách chơi của HLV Maurizio Sarri.

Mơ hồ tương lai ở Chelsea

Theo bong888, Kante đang là một điều kỳ tích trong làng bóng đá trên toàn thế giới. Việc ngôi sao người Pháp được gia hạn thêm 5 năm và trở thành cầu thủ được hưởng lương cao nhất lịch sử Chelsea chỉ là rất nhỏ.

kante-nhan-luong-cao-nhat-chelsea-trong-noi-lo-mo-ho-1

Từ vị trí là một cầu thủ ở giải hạng Ba, anh đoạt chức vô địch Premier League liền 2 năm với 2 đội bóng khác nhau và sau đó là vô địch Thế giới. Nhiều năm liên tiếp, Kante là tiền vệ phòng ngự hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, sau khi Maurizio Sarri đến Chelsea, Kante đang đối diện với những thử thách mới. Thay vì cùng hàng tiền vệ làm nhiệm vụ dọn dẹp, anh được đẩy lên chơi như 1 tiền vệ.

Ở Chelsea, người chơi thấp nhất tại khu vực tuyến giữa là Jorginho. Tiền vệ người Italia là nhân tố vô cùng quan trọng trong sơ đồ mà Sarri đang sử dụng.

Khi Jorginho làm nhiệm vụ luân chuyển bóng, Kante đảm nhận vai trò phụ tá ở cánh phải. Điều này giúp Kante tạo được bàn thắng nhiều hơn. Tính đến nay ở mùa này tại Premier League, Kante đã in dấu giầy vào số bàn thắng của đội nhà nhiều hơn cả mùa trước. Tuy nhiên, số lần qua người của Kante lại giảm đi (40% so với 82% vào mùa trước.

Bên cạnh đó, những chỉ số về phòng ngự của Kante cũng giảm rõ rệt nhưng khả năng tấn công lại không tăng lên bao nhiêu. Hệ quả là Kante không thể biết chính xác vị trí của mình trên sân: không phải là tiền vệ phòng ngự hay thiên về tấn công.

kante-nhan-luong-cao-nhat-chelsea-trong-noi-lo-mo-ho-2

Kante vẫn thi đấu đủ 12 trận từ đầu mùa nhưng nhiều người cho rằng điều này có được là nhờ danh tiếng đã có hơn là đóng góp trong mùa này.

Xem thêm:

3 trung vệ giá gần bằng Virgil Van Dijk (75 triệu euro)

Ngoại hạng Anh trở lại, lợi thế lại nghiêng về Man City