HLV Văn Dũng: Nam Định gỡ hòa nhờ khóa chân Xuân Trường

Trong trận tranh tài giữa HAGL và Nam Định diễn ra tối qua, đa số cổ động viên đều dự đoán HAGL sẽ có giành được chiến thắng do phong độ đang đi lên trong những trận gần đây cũng như đội tuyển này sở hữu nhiều cầu thủ giỏi hơn Nam Định. Kết quả hòa ở những phút cuối đã khiến cho nhiều người hâm mộ bóng đá bất ngờ. Lí do được huấn luyện viên Nguyễn Văn Dũng của đội Nam Định đưa ra chính là việc Nam Định đã thành công trong việc khóa chặt các mũi tấn công của cầu thủ Xuân Trường.

hlv-van-dung-nam-dinh-go-hoa-nho-khoa-chan-xuan-truong-1

Xuân Trường đã không thể vượt qua hàng phòng ngự của Nam Định

Xuân Trường gần như không có được pha kiến tạo ghi bàn nào

Nam Định tuy không phải là đội tuyển sở hữu quá nhiều cầu thủ nổi tiếng nhưng đội tuyển này lại giữ vị trí khá cao trên bảng xếp hạng V League năm nay. Trận tranh tài với HAGL có vẻ như sẽ là khó khăn với Nam Định, tuy nhiên đội tuyển này lại gỡ hòa được ở những phút cuối, giúp cho vị trí của Nam Định không bị ảnh hưởng xấu. Sau trận đấu tối qua, huấn luyện viên Nguyễn Văn Dũng đã chia sẻ lí do khiến cho Nam Định gỡ hòa được ở những phút cuối.

Theo đó, huấn luyện viên Nguyễn Văn Dũng xác định Xuân Trường sẽ là cầu thủ tấn công chủ đạo của HAGL, vì vậy ông muốn các cầu thủ Nam Định áp dụng lối chơi phòng ngự và đợi thời cơ phản công, khiến cho các mũi tấn công của Xuân Trường bị vô hiệu hóa, anh gần như không có được cơ hội nào tiếp cận khung thành Nam Định ngoài pha đá phạt.

Xem thêm:

Văn Toàn, Tuấn Anh được HLV Park động viên sau trận đấu

CĐV Bỉ tranh cãi về sự thể hiện của Công Phượng