Gia nhập Real, Mbappe sẽ nhận lương cao nhất đội

Theo tin từ L’Équipe, nếu như muốn sở hữu tài năng trẻ Kylian Mbappé, Real Madrid sẽ phải chấp nhận trả mức lương không ít hơn 15 triệu euro/năm.

Real phải chi đậm nếu có Mbappé

Ngôi sao người Pháp là cái tên mà Chủ tịch Florentino Pérez luôn muốn có trong đội. Tuy nhiên, để biến giấc mơ đó thành hiện thực chắc chắn Kền Kền Trắng sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền chuyển nhượng lớn cùng với mức lương thuộc top trong đội.

gia-nhap-real-mbappe-se-nhan-luong-cao-nhat-doi-1

Theo L’Équipe, trong năm 2018, Mbappe đã nhận được mức lương từ 1,55 triệu/tháng ở mùa giải 2017/18 lên thành 1,77 triệu euro/tháng vào mùa này. Sau khi trừ đi các khoản thuế, thu nhập của Mbappe lên tới 10,8 triệu euro/năm.

Trong thỏa thuận đã ký của Mbappe với PSG có điều khoản quy định ngôi sao này sẽ được tăng lương lên 1,2 triệu euro sau mỗi mùa. Như vậy, ở mùa giải 2019/20, nhà ĐKVĐ thế giới sẽ dược hưởng mức lương 13,2 triệu euro/năm. Do đó, để có thể khiến Mbappe từ bỏ PSG, Chủ tịch Perez phải chấp nhận trả cho anh mức lương bằng hoặc cao hơn.

Hiện tại, trong hàng ngũ cầu thủ của Real, Gareth Bale là người nhận được mức thù lao cao nhất với 14 triệu euro/năm, đứng thứ 2 là Sergio Ramos (11 triệu), kế tiếp là Karim Benzema và Luka Modric (đều có 10 triệu). Vì thế, nếu đến Real, Mbappe sẽ ngay lập tức trở thành cầu thủ được hưởng lương cao nhất đội.

gia-nhap-real-mbappe-se-nhan-luong-cao-nhat-doi-2

Theo thống kê, tổng thu nhập của Mbappe vào năm trước là 24,7 triệu euro, tính lun cả thu nhập quảng cáo, bản quyền truyền hình. Thu nhập này đã biến Mbappe trở thành cầu thủ người Pháp có thu nhập cao thứ 2, chỉ sau Antoine Griezmann.

Xem thêm:

Chủ tịch Hoeness vạ mồm, Man City yêu cầu xin lỗi

Lukaku bỏ lỡ trận đấu với ĐT Bỉ vì chấn thương