Đừng nhìn vào danh hiệu của Lionel Messi

Lionel Messi lại một lần nữa nuối tiếc cùng ĐT Argentina. Bây giờ, người hâm mộ lại có lý do để khóc cho anh.

Khóc cho Lionel Messi

Cuộc sống luôn tồn tại khổ đau và lúc này đây Messi thấu hiểu rất rõ điều đó. ĐT Argentina lại thất bại, KPI lại không đạt chuẩn còn deadline sự nghiệp thì đang cận kề. Messi đã 32 tuổi, thời gian thi đấu đỉnh cao chỉ còn ngắn ngủi. Bi thảm hơn nữa là thực trạng bóng đá Argentina đang từng ngày mục ruỗng từ Liên đoàn trở xuống và hiếm nhân tài.

dung-nhin-vao-danh-hieu-cua-lionel-messi-1

Đời người như gió qua, thân phận Messi cũng vậy. Ai cũng mong phú quý, vinh hoa danh lợi. Cá nhân Messi đã có tất cả nhưng bây giờ sự nghiệp của anh đang từng ngày xuống dốc.  Lần gần nhất Messi giành danh hiệu Quả bóng vàng là vào năm 2015 trong khi tại ĐT Argentina, cái đích cao nhất anh vươn tới là lọt vào 3 trận chung kết liên tiếp để rồi thất bai.

Tuy nhiên, những thứ ấy đâu thể hiện chính xác tài năng của Messi?! Danh vọng thực chất chỉ là phù du. Giá trị lớn nhất Messi đã tạo ra chính là tài nghệ tuyệt vời mà không ai sánh bằng.

dung-nhin-vao-danh-hieu-cua-lionel-messi-2

Vài chục năm nữa, khi bóng đá không còn Messi và chúng ta cũng già đi, chúng ta đâu thể ngắm nghía trầm trồ những danh hiệu  anh chinh phục được. Thứ người ta tán tụng suy cho cùng là những pha xử lý đầy kỹ thuật của anh gợi nhớ về quá khứ và là cả một thời đại. Lúc đó ta có tự hỏi bản thân rằng ai và điều gì mà ta đang tìm kiếm chăng?

Xem thêm:

Tân HLV Chelsea được bầu chọn là tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Những nguyên nhân khiến Messi chơi tệ ở Copa America 2019