Điềm báo của Klopp về Coutinho đã ứng nghiệm

Cách đây 1 năm, Philippe Coutinho đã chuyển sang Barca từ Liverpool. Nhưng có lẽ, vào thời điểm này anh đang cảm thấy vô cùng hối hận với sự lựa chọn của mình.

Lựa chọn sai lầm

Còn nhớ, vụ chuyển nhượng của Coutinho vào tháng 1 năm trước đã khiến cánh báo giới tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Sau rất nhiều lần không tìm được tiếng nói chung cũng như sự nổi loạn của ngôi sao chính, cuối cùng thương vụ gây chú ý nhất trong năm cũng đã đi đến thành côngvới tổng chi phí đạt kỷ lục 142 triệu bảng.

diem-bao-cua-klopp-ve-coutinho-da-ung-nghiem-1

Coutinho được Barca nỗ lực đưa về nhằm khỏa lấp chỗ trống mà Neymar để lại sau khi chuyển tới PSG với con số không tưởng 198 triệu bảng. Tuy nhiên, điều đáng buồn là chỉ sau 1 năm đã có nhiều nguồn tin cho rằng đội bóng xứ Catalan đang tìm cách bán Coutinho để có thêm kinh phí mua lại… Neymar.

Cuộc sống tại La Liga đối với Coutinho không phải là quá tồi tệ nhưng nó khác hoàn toàn so với khi còn ở Anfield và trước kia HLV Juergen Klopp cũng đã đoán được điều này.

Tháng 5/2017, khi Coutinho nhất quyết muốn chuyển sang Barca, Klopp từng khuyên anh hãy tiếp tục ở lại và sau này anh chắc chắn sẽ trở thành huyền thoại. Nếu đến một đội khác khác như Barcelona hay Bayern, tài năng người Brazil sẽ mãi là một cầu thủ bình thường.

diem-bao-cua-klopp-ve-coutinho-da-ung-nghiem-2

Mùa này, chân sút 26 tuổi mới chỉ được tham gia 9 trận ở đội hình xuất phát, bỏ túi 4 bàn và 1 lần kiến tạo. Bên cạnh đó, với 7 lần xuất hiện từ hàng ghế dự bị, có vẻ như Coutinho không quá quan trọng với Barca.

Nếu như lựa chọn ở lại Liverpool, Coutinho đã đứng trước cơ hội lần đầu tiên dẫn dắt các đồng đội đoạt chức vô địch Premier League và đi vào lịch sử.

Xem thêm:

Arsenal: Emirates tìm lại sức sống

Barca tiến gần đến ngày đưa Neymar trở lại Nou Camp