Đã chọn được trọng tài chính trong trận chung kết Europa League

Ủy ban trọng tài UEFA đã đưa ra thông báo trọng tài chính trong trận chung kết Europa League giữa Chelsea và Arsenal chính là Gianluca Rocchi.

Gianluca Rocchi làm trọng tài chính

Vào năm 2008, ông Rocchi được phân công lên làm trọng tài quốc tế. Mùa này, ông vua sân cỏ người Ý đã bắt chính 6 trận đấu trong khuôn khổ Champions League.Trong suốt sự nghiệp, trọng tài Rocchi đã quyết định thổi phạt penalty 38 lần và phạt cảnh cáo 28 thẻ đỏ, 420 thẻ vàng. Ngoài Serie A và Champions League, ông cũng được phân công điều hành 2 trận tại FIFA Club World Cup, 1 trận ở sân chơi Europa League, EURO 2020 và Nations League.

da-chon-duoc-trong-tai-chinh-trong-tran-chung-ket-europa-league-1

Trước đây, Chelsea từng gặp ông Rocchi trong 3 trận và The Blues đã toàn thắng. Trong khi đó, Arsenal đã thi đấu dưới sự giám sát của trọng tài Rocchi ở 5 trận. Mới nhất là trận gặp Atletico ở vòng bán kết Europa League mùa trước (thua 0-1).

Trận đấu giữa Chelsea và Arsenal sắp tới sẽ là trận chung kết Europa League đầu tiên mà vị trọng tài 45 tuổi được bắt chính. Trước kia, ông cũng từng được phân công làm trọng tài thứ 4 trong cuộc so tài giữa Atlético Madrid và Fulham ở chung kết năm 2010 và gần đây là trận đấu giữa Ajax và Man United tại chung kết năm 2017). Không lâu sau đó, ông Rocchi trở thành trọng tài chính ở cuộc đụng độ giữa Man United và Real Madrid tại trận tranh Siêu cúp châu Âu.

da-chon-duoc-trong-tai-chinh-trong-tran-chung-ket-europa-league-2

Ngoài ông Rocchi còn có các trợ lý trọng tài là Filippo Meli và Lorenzo Manganelli sẽ góp mặt trong trận chung kết sắp tơus. Ngoài ra, trọng tài thứ tư chính là ông Daniele Orsato.

Xem thêm:

Những kỷ lục càng khiến thất bại của Liverpool đau đớn

Pep thua xa Sir Alex về danh hiệu nhưng vẫn hơn về thành tích đối đầu