Cơ hội vượt qua tứ kết của Việt Nam chỉ 20-30%

Cựu danh thủ Quốc Vượng mới đây đã đưa ra dự đoán về khả năng tiến xa của Việt Nam ở Asian Cup 2019.

Việt Nam khó vượt qua tứ kết

Sau khi may mắn vượt qua vòng bảng bằng 1 tấm thẻ vàng, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Jordan tại vòng 1/8. Tại vòng sơ loại, thầy trò HLV Park Han Seo đã gặp Jordan và ra về với kết quả hòa ở cả 2 lượt trận (0-0 và 1-1).

co-hoi-vuot-qua-tu-ket-cua-viet-nam-chi-20-30-1

Đáng chú ý, trước kia có vẻ ĐT Việt Nam rất “có duyên” với những đại diện của Tây Á khi ở cả giải U23 Châu Á lẫn ASIAD 2018, chúng ta đã hạ gục rất nhiều đội bóng ở khu vực này.

Đánh giá về cơ hội lọt sâu vào vòng trong của ĐT Việt Nam tại Asian Cup năm nay, cựu danh thủ Quốc Vượng cho rằng Jordan là đội Tây Á nên có lối chơi ngẫu hứng rất đặc trưng và đã từng đánh bại nhà ĐKVĐ Australia (1-0).

Cách đây vài năm, nhờ có các HLV nổi tiếng, cách chơi của Jordan đã thay đổi, trở nên có tổ chức hơn và ổn định hơn. Điểm mạnh của họ là thể lực, to cao và cả nhiệt huyết

Trở lại với ĐT Việt Nam, Quốc Vượng khẳng định chắc chắn HLV Park sẽ lại sử dụng lối chơi như ở trận gặp Iran, Iraq,  phòng ngự chặt chẽ và pressing tầm cao.

co-hoi-vuot-qua-tu-ket-cua-viet-nam-chi-20-30-2

Cựu danh thủ của ĐT Việt Nam cho rằng gặp Jordan thì cơ hội đi tiếp ít nhất cũng 45 – 50. Nhưng gặp Nhật Bản thì cơ hội giảm xuống chỉ còn 20 – 80. Nếu thầy trò HLV Park Han Seo gặp Saudi Arabia thì cơ hội đi tiếp cũng chỉ khoảng 30 – 70. Vì vậy, nếu giành chiến thắng trước Jordan, chúng ta sẽ gặp Nhật Bản hoặc Saudi Arabia và cơ hội đi tiếp chỉ khoảng 20-30%.

Xem thêm:

M.U tính chuyện trối chân Rashford bằng mức lương không tưởng

Morata muốn trở lại chơi bóng ở quê nhà