Chelsea vẫn có thể mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019

Bất chấp án cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp, Chelsea vẫn còn cơ hội mang về những tân binh tài năng ở mùa Hè năm nay, khi vẫn còn trong giai đoạn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS).

Chelsea vẫn được quyền mua cầu thủ

Vài tháng trước, Chelsea đã nhận án cấm chuyển nhượng từ FIFA vì vi phạm luật chuyển nhượng cầu thủ trẻ và đăng ký cầu thủ. FIFA đã bác bỏ đơn kháng cáo từ The Blues. Và theo lệnh, án phạt sẽ có hiệu lực ngay từ mùa Hè 2019.

chelsea-van-co-the-mua-cau-thủ-trong-ky-chuyen-nhuong-mua-he-2019-1

Chelsea vẫn được quyền bán cầu thủ nhưng không được mua thêm cầu thủ cho tới mùa giải 2020/21. Vì vậy, BLĐ Chelsea phải gửi đơn lên CAS để kháng án. Tại thời điểm này, CAS vẫn chưa đưa ra phán quyết và chưa biết khi nào sẽ có phán quyết.

Theo tin từ Telegraph Sport, Chelsea có thể phải bắt đầu thi hành án cấm chuyển từ mùa hè năm nay, theo đó họ sẽ không được thực hiện bất kỳ thương vụ mới nào. Tuy nhiên, dựa vào những tuyên bố mới nhất của CAS, rất có thể Chelsea vẫn được tiến hành các thương vụ chuyển nhượng cho đến thời điểm Tòa án trọng tài thể thao quốc tế đưa ra kết luận.

chelsea-van-co-the-mua-cau-thủ-trong-ky-chuyen-nhuong-mua-he-2019-2

Trong quá khứ, vào tháng 1/2016 Real cũng từng bị phạt cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp. Nhưng FIFA đã trì hoàn việc đưa ra kết luận kháng cáo cho đến tháng 12 năm đó. Nhờ vậy, Kền Kền Trắng vẫn có thể thực hiện việc mua cầu thủ trong mùa Hè 2016. Sau đó, lệnh cấm được đưa ra cuối cùng đã được giảm xuống chỉ còn 1 kỳ và áp dụng trong tháng 1/2017.

Xem thêm:

Hazard sẽ xây dựng một đội bóng mới cho Real

Umtiti khẳng định nội bộ Barca không nhắc đến Griezmann