Champions League là nơi không dành cho thỏa thuận

Real Madrid và Bayern Munich là hai đội đang ở thế dẫn đầu so với Juventus và Sevilla. Tuy nhiên, ở đấu trường Champions League khó có thể dự đoán trước điều gì

Thời điểm hiện tại, đã có nhiều điều bất ngờ xảy ra ở Champions League 2017/18. Tại vòng bảng, hàng loạt các tên tuổi nặng ký dừng chân như Atletico Madrid, Monaco hay Napoli. Đến vòng 1/8, Manchester United bất ngờ trở thành kẻ phải ra đi khiến nhiều người kinh ngạc.

champions-league-la-noi-khong-danh-cho-thoa-thuan. 1

Và cho đến nay, liên tiếp 2 bất ngờ nữa lại xảy ra, cụ thể đó là việc Man City và Barca phải ngậm ngùi làm khán giả.  Có lẽ các CĐV sẽ khó diễn đạt hết những cú sốc mà mình đã chứng kiến bằng ngôn từ. Nhìn lại quá khứ, tại đấu trường danh giá nhất châu Âu đã xảy ra không biết bao nhiêu cú sốc với kịch bản gần như không thể trở thành hiện thực. Chẳng hạn như việc M.U lội ngược dòng năm 1999, Liverpool năm 2005 và cả vụ việc của Barca ở mùa trước.

Tóm lại, đấu trường danh giá nhất châu Âu ngoài việc quy tụ những đội bóng xuất sắc thì nó còn thu hút người xem bởi yếu tố bất ngờ. Một đội có lực lượng mạnh nhất hay có chiến thuật tốt nhất chưa chắc sẽ là đội dành chiến thắng cuối cùng. Đôi khi, sự may mắn và nỗ lực mới là yếu tố quan trọng.

champions-league-la-noi-khong-danh-cho-thoa-thuan. 2

Đặc biệt, ở vòng đấu loại trực tiếp, những sự thỏa thuận chẳng bao giờ nảy sinh. Vì vậy, Real và Bayern sẽ chưa thể ngủ ngon ở loạt trận đêm 12/04.

Nếu tự tin khi cho rằng Juve sẽ tiếp tục không thể ghi quá 2 bàn vào khung thành của Real thì đừng quên trước trận gặp Barca, vốn dĩ Roma cũng chẳng có gì. Còn Sevilla thì không ai quên được việc họ đã loại M.U ở vòng 1/8.

Xem thêm:

Roy Keane phá lệ khen Liverpool

Những điểm nhấn trong trận Roma 3-0 Barca