Roy Keane phá lệ khen Liverpool

Huyền thoại Roy Keane  từng có thời gian “coi thường” sức mạnh của Liverpool nhưng những gì vừa diễn ra khiến ông phải thay đổi quan điểm. Ông còn cho rằng kình địch nhiều khả năng sẽ lên ngôi vô địch Champions League.

Kết quả của Liverpool buộc Keane phải công nhận

Trong giải  Champions League năm nay, Liverpool không được huyền thoại MU Roy Keane thừa nhận khả năng chiến thắng. Ông còn cho rằng họ sẽ bị các đội bóng khác “nghiền nát”. Tuy nhiên, kết quả thuyết phục của Liverpool buộc ông phải thay đổi quan điểm.

roy-keane-pha-le-khen-liverpool. 1

Liverpool có chiến thắng thuyết phục 5-1 với Man City, Liverpool là một đội bóng thực sự mạnh và có cơ hội lớn ở sân chơi lớn nhất Châu Âu. Trước đó, cựu đội trưởng MU nhận xét Liverpool có hàng phòng ngự rất tệ, lối chơi chẳng đáng xem. Tuy nhiên, đoàn quân của Jurgen Klopp lại thể hiện một bộ mặt rất tích cực.

Roy Keane đã phải thừa nhận hàng tấn công giỏi và phòng ngự đã được cải thiện rất đáng kể trong thời gian qua của Liverpool. Cơ sở để ông chê hàng phòng ngự tồi trước đây là do họ để  thua 0-5 trước Man City và 1-4 trước Tottenham đầu mùa giải.

roy-keane-pha-le-khen-liverpool. 2

Tuy nhiên, Liverpool có lợi thế là nằm ở bảng dễ thở, chỉ phải gặp Porto  nhưng việc đánh bại Man City là điều mà các đội bóng khác phải dè chừng. Keane đã có nhận xét như vậy và không quên khuyên thầy trò Klopp cần thi đấu tốt để tránh phải gặp Real Madrid.

Huyền thoại này còn dành lời khen cho cả Virgil van Dijk và Andy Robertson những người góp công lớn trong hàng phòng ngự của Liverpool.

Xem thêm:

Những điểm nhấn trong trận Roma 3-0 Barca

Lội ngược dòng thất bại, Man City ngậm ngùi chia tay cuộc chơi