Argentina vẫn còn cơ hội giành vé đi tiếp

Theo quy định của Copa America 2019, dù kết quả 2 lượt trận đầu có tệ hại ra sao, ĐT Argentina vẫn còn cơ hội giành được tấm vé bước vào vòng loại.

Argentina còn cơ hội đi tiếp

Theo luật, có tổng cộng 12 đội và chia làm 3 bảng, mỗi bảng 4 đội, thì những đội đi tiếp sẽ là 2 đội dẫn đầu mỗi bảng và 2 đội về vị trí thứ 3 có kết quả tốt nhất.

argentina-van-con-co-hoi-gianh-ve-di-tiep-1

Hiện ở bảng B đã trải qua 2 lượt trận, Colombia đã cầm chắc suất đi tiếp với vị trí đầu bảng. Ở lượt trận cuối, Colombia sẽ chạm trán Paraguay. Đương nhiên, đây chỉ còn là một trận cầu thủ tục nên Colombia gần như sẽ không chơi hết sức và Paraguay sẽ có nhiều cơ hội mang về 3 điểm.

Nếu Paraguay chiến thắng, họ chắc chắn sẽ về đích ở vị trí thứ 2 và được quyền đi tiếp. Ngược lại, nếu Paraguay chỉ cầm hòa hoặc thua, họ chỉ còn cách trông chờ vào kết quả ở trận đấu giữa Qatar và Argentina để biết chính xác số phận của mình.

Sau khi bị Paraguay cầm hòa, Argentina đã không còn cơ hội vươn lên vị trí đầu bảng. Và càng không thể nhì bảng nếu Paraguay giành chiến thắng trước Colombia. Vì vậy, khả năng cao nhất với Argentina là phải đánh bại Qatar và hy vọng Paraguay sẽ trượt chân. Khi đó, Albiceleste sẽ về đích ở vị trí thứ 2 bảng B.

Nếu như Paraguay giành chiến thắng trước Colombia, Argentina vẫn có thể đi tiếp nếu đánh bại Qatar với tỉ số thật đậm để trở thành một trong số 2/3 đội đứng thứ 3 có kết quả cao nhất.

argentina-van-con-co-hoi-gianh-ve-di-tiep-2

Nếu Argentina hòa Qatar thì chỉ còn hy vọng Colombia đánh bại Paraguay với ít nhất 3 bàn trở lên để về thứ 3 và chờ đợi thần may mắn ngó đến. Còn trong trường hợp cuối, Argentina thua Qatar, họ sẽ bị loại một cách vô cùng nhục nhã.

XEM THÊM:

Pereyra sẽ được Argentina giao trọng trách lớn ở trận gặp Paraguay

Sarri đối diện khó khăn thừa mứa tiền đạo ở Juventus