Với lý do này thì Barca thất bại là chuyện đương nhiên

Dù cho siêu sao Lionel Messi trở lại nhưng chỉ khi kết thúc trận đấu các Cule mới nhận ra điều đó sẽ chẳng là gì nếu không gia cố hàng phòng ngự.

Hàng thủ Barca quá yếu kém

Trước vòng 12 La Liga, Real Betis chỉ là một đội bóng trong 4 trận vừa qua đều không có được chiến thắng, nằm ở nửa dưới của BXH. Với một đội bóng như thế thì khó ai mà nghĩ đến việc họ sẽ giành chiến thắng ở Nou Camp, đặc biệt là khi siêu sao Messi tái xuất.

voi-ly-do-nay-thi-barca-that-bai-la-chuyen-duong-nhien-1

Nhưng bất ngờ đã xảy ra. Betis không chỉ giành trọn3 điểm, mà còn ghi đến 4 bàn vào lưới Barca. Đội chủ nhà phải hứng chịu tất cả sự nhục nhã khithành tích bất bại trên sân nhà đã bị phá hỏng chỉ vì một đội bóng không đáng kể tên.

Sự trở lại của Messi và ghi liền 2 bàn cũng chẳng là gì so với lỗ hổng quá lớn ở hàng phòng ngự. Trận đấu mới chỉ bắt đầu hơn 30 phút nhưng Barca đã bị thủng lưới đến 2 bàn. Và ngay cả khi Messi lập công để thắp lên hy vọng thì đội chủ nhà lại tiếp tục nhận bàn thua do lỗi từ Ter Stegen.

Nói trắng ra, tuyến dưới của Barca đúng là một thảm họa và điều này đã rõ ràng từ lâu nhưng HLV Ernesto Valverde vẫn không thể cải thiện được.

voi-ly-do-nay-thi-barca-that-bai-la-chuyen-duong-nhien-2

Barca đã loạn từ khu vực phía dưới và đang có dấu hiệu truyền lên. Đến cả một siêu sao tài năng như Messi cũng khó có thể một mình cứu giúp cả đội như trước. Một đội bóng muốn nuôi tham vọng khó mà tiến xa hơn với một hàng thủ như hiện tại.